70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office

16 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16133)
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.

Theo Kaspersky, hãng phát hiện ra khá nhiều lỗi bảo mật của Office nằm ở những phần cấu thành bộ phần mềm. Ví dụ hai lỗ hổng bị lợi dụng nhiều nhất là CVE-2017-11882 và CVE-2018-0802 là những lỗ hổng từ Equation Editor phiên bản cũ trên Office. Họ cũng phát hiện ra, những kẻ viết malware thâm nhập vào máy tính và hệ thống đều thích lợi dụng những lỗi đơn giản liên quan đến logic.


Hai lỗ hổng tồn tại trên tất cả những phiên bản Microsoft Word ra mắt trong 17 năm. Quan trọng hơn, viết malware lợi dụng lỗi để thâm nhập vào máy tính rất dễ dàng. Một lỗi khác có tên CVE-2018-8174 khiến người bị gửi file chứa mã độc tự cài malware vào máy tính của mình từ việc mở những file doc hay xls tưởng chừng như vô hại, vì nó là một lỗi trong engine VBScript của Windows. Office sử dụng engine để xử lý các tài liệu chỉnh sửa được qua Office. Không dừng lại ở đó, hai lỗi CVE-2016-0189 hay CVE-2018-8373 là lỗi của IE scripting engine, thông qua đó hacker có thể xâm nhập vào máy tính của nạn nhân thông qua nội dung được tạo ra cho trình duyệt.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
19Vote
2.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2020
Mỹ tuyên bố rút khỏi hiệp ước giám sát không phận đã ký với 34 nước, 6 tháng sau khi Trump cáo buộc Nga nhiều lần vi phạm thỏa thuận.
22 Tháng Mười Một 2020
Các doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc hy vọng ông Biden sẽ giúp việc làm ăn thuận lợi hơn khi mối quan hệ của hai cường quốc ổn định sau 4 năm “sáng nắng chiều mưa”.
22 Tháng Mười Một 2020
Georgia sẽ tiến hành thêm một cuộc kiểm phiếu lại lần 2, sau khi chiến dịch tranh cử của Trump đưa ra yêu cầu vào hôm thứ Bảy (21/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (23/11/2020), Đặc phái viên của WHO về Covid-19 đã đưa ra dự đoán về đợt sóng lây nhiễm thứ ba sẽ bùng phát ở Châu Âu vào đầu năm 2021.
20 Tháng Mười Một 2020
Hầu hết các cụm sao đều gây ấn tượng đặc biệt. Riêng các cụm mở NGC 869 và NGC 884 có thể được coi là “ấn tượng gấp đôi”.
19 Tháng Mười Một 2020
Hơn một tuần sau khi truyền thông tuyên bố Joseph R. Biden Jr. là người thắng cử, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt vẫn chưa công khai thừa nhận kết quả.