70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office

16 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 16067)
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.

Theo Kaspersky, hãng phát hiện ra khá nhiều lỗi bảo mật của Office nằm ở những phần cấu thành bộ phần mềm. Ví dụ hai lỗ hổng bị lợi dụng nhiều nhất là CVE-2017-11882 và CVE-2018-0802 là những lỗ hổng từ Equation Editor phiên bản cũ trên Office. Họ cũng phát hiện ra, những kẻ viết malware thâm nhập vào máy tính và hệ thống đều thích lợi dụng những lỗi đơn giản liên quan đến logic.


Hai lỗ hổng tồn tại trên tất cả những phiên bản Microsoft Word ra mắt trong 17 năm. Quan trọng hơn, viết malware lợi dụng lỗi để thâm nhập vào máy tính rất dễ dàng. Một lỗi khác có tên CVE-2018-8174 khiến người bị gửi file chứa mã độc tự cài malware vào máy tính của mình từ việc mở những file doc hay xls tưởng chừng như vô hại, vì nó là một lỗi trong engine VBScript của Windows. Office sử dụng engine để xử lý các tài liệu chỉnh sửa được qua Office. Không dừng lại ở đó, hai lỗi CVE-2016-0189 hay CVE-2018-8373 là lỗi của IE scripting engine, thông qua đó hacker có thể xâm nhập vào máy tính của nạn nhân thông qua nội dung được tạo ra cho trình duyệt.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
19Vote
2.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.