70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office

16 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 17035)
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
70% Các Vụ Tấn Công Của Hacker Lợi Dụng Lỗ Hổng Của Microsoft Office
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.

Theo Kaspersky, hãng phát hiện ra khá nhiều lỗi bảo mật của Office nằm ở những phần cấu thành bộ phần mềm. Ví dụ hai lỗ hổng bị lợi dụng nhiều nhất là CVE-2017-11882 và CVE-2018-0802 là những lỗ hổng từ Equation Editor phiên bản cũ trên Office. Họ cũng phát hiện ra, những kẻ viết malware thâm nhập vào máy tính và hệ thống đều thích lợi dụng những lỗi đơn giản liên quan đến logic.


Hai lỗ hổng tồn tại trên tất cả những phiên bản Microsoft Word ra mắt trong 17 năm. Quan trọng hơn, viết malware lợi dụng lỗi để thâm nhập vào máy tính rất dễ dàng. Một lỗi khác có tên CVE-2018-8174 khiến người bị gửi file chứa mã độc tự cài malware vào máy tính của mình từ việc mở những file doc hay xls tưởng chừng như vô hại, vì nó là một lỗi trong engine VBScript của Windows. Office sử dụng engine để xử lý các tài liệu chỉnh sửa được qua Office. Không dừng lại ở đó, hai lỗi CVE-2016-0189 hay CVE-2018-8373 là lỗi của IE scripting engine, thông qua đó hacker có thể xâm nhập vào máy tính của nạn nhân thông qua nội dung được tạo ra cho trình duyệt.

53Vote
40Vote
33Vote
22Vote
19Vote
2.217
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.