Đám Mây Cá Heo Trên Sao Mộc

16 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15339)
Đám Mây Cá Heo Trên Sao Mộc
JupiterDolphin_JunoEichstadt_3064
Image Credit: NASA, Juno, SwRI, MSSS; Processing: Gerald Eichstädt & Avi Solomon

Quý vị có thấy đám mây hình cá heo trên Sao Mộc không? Đám mây có thể nhìn thấy vào năm  2018 trong suốt đợt perijove 16 - lần thứ mười sáu tàu vũ trụ robot Juno của NASA đi qua gần Sao Mộc kể từ khi nó đến vào giữa năm 2016. Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc. Hình dạng cá heo có thể gây ngạc nhiên nhưng không có ý nghĩa về mặt khoa học - các đám mây trên Sao Mộc và Trái đất liên tục thay đổi và có thể tạm thời mang nhiều hình dạng quen thuộc. Đám mây xuất hiện trong Vành đai ôn đới phía Nam của Sao Mộc (STB), một dải mây đen và thả xuống bao quanh hành tinh và cũng chứa Oval BA, được đặt tên là Red Spot Jr. Hình ảnh đã được xử lý kỹ thuật số để tăng cường màu sắc và độ tương phản. Cuộc viếng thăm tiếp theo của Juno – đợt perijove 20 - sẽ diễn ra vào cuối tháng 05/2019.
525Vote
41Vote
319Vote
217Vote
124Vote
2.886
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.