Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu

16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15074)
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.

Khoảng giữa tháng 04/2019, nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một phát hiện chưa từng có trong việc xử lý các tệp MHT của trình duyệt web (định dạng lưu trữ web của IE) mà hacker có thể sử dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ. Vì Windows mở các tệp MHT bằng IE theo mặc định, nên ngay cả khi người dùng không chạy trình duyệt IE, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của hacker. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là mở một tệp đính kèm được gửi qua chat hoặc email.


Theo thông tin trên Engadget, lỗ hổng ảnh hưởng đến các máy tính đang dùng Windows 7, Windows 10 và Windows Server 2012 R2. Trong khi đó, Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng chỉ cho biết một bản sửa lỗi sẽ được "xem xét" trong tương lai. Dù có thể thấy hãng đang thực hiện một bản vá, nhưng hàng triệu người dùng đang có khả năng bị tổn thương trừ khi họ tắt hẳn Internet Explorer hoặc trỏ đến một ứng dụng khác có thể mở tệp MHT.

56Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Với những đòn trừng phạt từ phía Mỹ, Huawei đã phải bán thương hiệu Honor để tìm đường sống. Và Honor đã được hồi sinh sau khi tách khỏi Huawei.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết Lầu Năm Góc đang gây trì trệ quá trình chuyển giao, cảnh báo nước Mỹ đối mặt rủi ro an ninh
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu bác quyền phủ quyết của ông Trump với dự luật Ủy quyền Quốc phòng 2021.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (28/12/2020), Phó thủ tướng Nga thừa nhận người chết do Covid-19 ở Nga gấp ba lần báo cáo, khiến Nga trở thành vùng dịch có số người chết nhiều thứ ba thế giới.
28 Tháng Mười Hai 2020
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua khoản cứu trợ 2.000 USD/người trong Covid-19, đáp ứng yêu cầu của Tổng thống Donald Trump.
28 Tháng Mười Hai 2020
Năm 2021, Đông Nam Á có nhiều cơ hội nhờ ứng phó tốt Covid-19, nhưng cũng đối mặt khó khăn khi đại dịch diễn biến phức tạp và ưu tiên khác biệt của chính quyền ông Biden.