Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu

16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15079)
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.

Khoảng giữa tháng 04/2019, nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một phát hiện chưa từng có trong việc xử lý các tệp MHT của trình duyệt web (định dạng lưu trữ web của IE) mà hacker có thể sử dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ. Vì Windows mở các tệp MHT bằng IE theo mặc định, nên ngay cả khi người dùng không chạy trình duyệt IE, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của hacker. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là mở một tệp đính kèm được gửi qua chat hoặc email.


Theo thông tin trên Engadget, lỗ hổng ảnh hưởng đến các máy tính đang dùng Windows 7, Windows 10 và Windows Server 2012 R2. Trong khi đó, Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng chỉ cho biết một bản sửa lỗi sẽ được "xem xét" trong tương lai. Dù có thể thấy hãng đang thực hiện một bản vá, nhưng hàng triệu người dùng đang có khả năng bị tổn thương trừ khi họ tắt hẳn Internet Explorer hoặc trỏ đến một ứng dụng khác có thể mở tệp MHT.

56Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.