Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu

16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15438)
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.

Khoảng giữa tháng 04/2019, nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một phát hiện chưa từng có trong việc xử lý các tệp MHT của trình duyệt web (định dạng lưu trữ web của IE) mà hacker có thể sử dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ. Vì Windows mở các tệp MHT bằng IE theo mặc định, nên ngay cả khi người dùng không chạy trình duyệt IE, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của hacker. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là mở một tệp đính kèm được gửi qua chat hoặc email.


Theo thông tin trên Engadget, lỗ hổng ảnh hưởng đến các máy tính đang dùng Windows 7, Windows 10 và Windows Server 2012 R2. Trong khi đó, Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng chỉ cho biết một bản sửa lỗi sẽ được "xem xét" trong tương lai. Dù có thể thấy hãng đang thực hiện một bản vá, nhưng hàng triệu người dùng đang có khả năng bị tổn thương trừ khi họ tắt hẳn Internet Explorer hoặc trỏ đến một ứng dụng khác có thể mở tệp MHT.

56Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.