Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu

16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 15857)
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.

Khoảng giữa tháng 04/2019, nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một phát hiện chưa từng có trong việc xử lý các tệp MHT của trình duyệt web (định dạng lưu trữ web của IE) mà hacker có thể sử dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ. Vì Windows mở các tệp MHT bằng IE theo mặc định, nên ngay cả khi người dùng không chạy trình duyệt IE, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của hacker. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là mở một tệp đính kèm được gửi qua chat hoặc email.


Theo thông tin trên Engadget, lỗ hổng ảnh hưởng đến các máy tính đang dùng Windows 7, Windows 10 và Windows Server 2012 R2. Trong khi đó, Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng chỉ cho biết một bản sửa lỗi sẽ được "xem xét" trong tương lai. Dù có thể thấy hãng đang thực hiện một bản vá, nhưng hàng triệu người dùng đang có khả năng bị tổn thương trừ khi họ tắt hẳn Internet Explorer hoặc trỏ đến một ứng dụng khác có thể mở tệp MHT.

56Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến khoảng đầu tháng 12/2018, những rắc rối của Huawei với chính phủ Mỹ có vẻ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Trong khi đó, cơ quan thực thi pháp luật Canada cũng đã xác nhận với Globe and Mail rằng họ đã bắt giữ Wanzhou Meng, Giám đốc tài chính của Huawei theo yêu cầu của Mỹ do những vi phạm đối với lệnh cấm vận Mỹ đã áp dụng với Iran. Wanzhou Meng bị bắt vào ngày 01/12/2018 tại Vancouver và sẽ có một phiên xử trước tòa vào ngày 07/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Apple đã ghi danh bằng sáng chế tai nghe không dây AirPods tích hợp cảm biến sinh học. Điều này mở ra khả năng thu thập thông tin, cho phép tai nghe tối ưu âm thanh đến người sử dụng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Trong ảnh chụp vũ trụ hướng về chòm sao Kình Ngư Cetus là thiên hà xoắn ốc lớn NGC 1055 ở phía trên bên trái cùng với thiên hà xoắn ốc Messier 77 ở dưới cùng bên phải. Sự xuất hiện nhỏ hẹp, bụi bặm của phần cạnh đưa ra của thiên hà xoắn ốc NGC 1055 tương phản một cách độc đáo với phần mặt sáng sủa của M77. Cả hai đều rộng trên 100,000 năm ánh sáng, cặp đôi này là thành phần thống trị của một nhóm thiên hà nhỏ cách Trái đất khoảng 60 triệu năm ánh sáng.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, theo nhà mạng Etecsa, người dân Cuba có thể được tiếp cận mạng di động 3G bắt đầu từ ngày 06/12/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Vấn đề có liên quan đến một công ty phát triển phần mềm, tên là Six4Three và vụ kiện từ năm 2015 với Facebook. Theo một đạo luật tranh chấp, Six4Three được phép thu thập các dữ liệu của Facebook để phục vụ việc tố tụng. Bất ngờ là Six4Three đã có được các tài liệu tuyệt mật của Facebook, có thể là bằng chứng cho thấy Facebook bán dữ liệu người dùng cho các công ty thứ ba.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.