Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu

16 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16243)
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Phát Hiện Lỗ Hổng Internet Explorer Cho Phép Hacker Trộm Dữ Liệu
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.

Khoảng giữa tháng 04/2019, nhà nghiên cứu bảo mật John Page đã tiết lộ một phát hiện chưa từng có trong việc xử lý các tệp MHT của trình duyệt web (định dạng lưu trữ web của IE) mà hacker có thể sử dụng để theo dõi người dùng Windows và đánh cắp dữ liệu trên máy tính của họ. Vì Windows mở các tệp MHT bằng IE theo mặc định, nên ngay cả khi người dùng không chạy trình duyệt IE, họ vẫn có thể trở thành nạn nhân của hacker. Tất cả những gì người dùng cần làm chỉ là mở một tệp đính kèm được gửi qua chat hoặc email.


Theo thông tin trên Engadget, lỗ hổng ảnh hưởng đến các máy tính đang dùng Windows 7, Windows 10 và Windows Server 2012 R2. Trong khi đó, Microsoft thông báo từ chối đưa ra bản sửa lỗi bảo mật khẩn cấp. Thay vào đó, hãng chỉ cho biết một bản sửa lỗi sẽ được "xem xét" trong tương lai. Dù có thể thấy hãng đang thực hiện một bản vá, nhưng hàng triệu người dùng đang có khả năng bị tổn thương trừ khi họ tắt hẳn Internet Explorer hoặc trỏ đến một ứng dụng khác có thể mở tệp MHT.

56Vote
42Vote
34Vote
25Vote
14Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.