Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức

18 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15001)
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.

Terry Gou hiện giữ tổng cộng 9.4% cổ phần tại Foxconn. Trong tương lai, tuy không còn điều hành các công việc hàng ngày của Foxconn, Terry Gou vẫn sẽ tham gia vào việc định hướng và đưa ra các quyết định quan trọng.

Việc từ chức của ông Terry Gou diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm, khi Foxconn đang muốn thoát khỏi cái bóng của việc gia công sản phẩm cho Apple. Nhờ nắm vai trò là đối tác chính sản xuất iPhone, 50% doanh thu của công ty được chi trả bởi Apple. Trong khi đó, việc kinh doanh của Apple đang có dấu hiệu bị chậm lại trong khoảng 1 năm trở lại đây.


Foxconn hiện cũng đang xây dựng một trung tâm sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại bang Wincousin (Mỹ). Tuy nhiên việc xây dựng nhà máy này được cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù đã được cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 4.5 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, tiến độ dự án xây dựng nhà máy tại Wincousin của Foxconn vẫn không mấy tiến triển, các bản kế hoạch được thay đổi không ngừng, trong khi nhiều tòa nhà vẫn đang bị bỏ không.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Terry Gou đảm nhận vị trí người đứng đầu Foxconn, có thể sẽ là Lu Sung-Ching - người đứng đầu Foxconn Interconnect Technology. Quyết định chính thức sẽ được đưa tại đại hội cổ đông của Foxconn tổ chức vào tháng 06/2019.

514Vote
41Vote
319Vote
212Vote
115Vote
2.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.