Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức

18 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15054)
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.

Terry Gou hiện giữ tổng cộng 9.4% cổ phần tại Foxconn. Trong tương lai, tuy không còn điều hành các công việc hàng ngày của Foxconn, Terry Gou vẫn sẽ tham gia vào việc định hướng và đưa ra các quyết định quan trọng.

Việc từ chức của ông Terry Gou diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm, khi Foxconn đang muốn thoát khỏi cái bóng của việc gia công sản phẩm cho Apple. Nhờ nắm vai trò là đối tác chính sản xuất iPhone, 50% doanh thu của công ty được chi trả bởi Apple. Trong khi đó, việc kinh doanh của Apple đang có dấu hiệu bị chậm lại trong khoảng 1 năm trở lại đây.


Foxconn hiện cũng đang xây dựng một trung tâm sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại bang Wincousin (Mỹ). Tuy nhiên việc xây dựng nhà máy này được cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù đã được cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 4.5 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, tiến độ dự án xây dựng nhà máy tại Wincousin của Foxconn vẫn không mấy tiến triển, các bản kế hoạch được thay đổi không ngừng, trong khi nhiều tòa nhà vẫn đang bị bỏ không.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Terry Gou đảm nhận vị trí người đứng đầu Foxconn, có thể sẽ là Lu Sung-Ching - người đứng đầu Foxconn Interconnect Technology. Quyết định chính thức sẽ được đưa tại đại hội cổ đông của Foxconn tổ chức vào tháng 06/2019.

514Vote
41Vote
319Vote
212Vote
115Vote
2.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.