Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức

18 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14947)
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.

Terry Gou hiện giữ tổng cộng 9.4% cổ phần tại Foxconn. Trong tương lai, tuy không còn điều hành các công việc hàng ngày của Foxconn, Terry Gou vẫn sẽ tham gia vào việc định hướng và đưa ra các quyết định quan trọng.

Việc từ chức của ông Terry Gou diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm, khi Foxconn đang muốn thoát khỏi cái bóng của việc gia công sản phẩm cho Apple. Nhờ nắm vai trò là đối tác chính sản xuất iPhone, 50% doanh thu của công ty được chi trả bởi Apple. Trong khi đó, việc kinh doanh của Apple đang có dấu hiệu bị chậm lại trong khoảng 1 năm trở lại đây.


Foxconn hiện cũng đang xây dựng một trung tâm sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại bang Wincousin (Mỹ). Tuy nhiên việc xây dựng nhà máy này được cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù đã được cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 4.5 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, tiến độ dự án xây dựng nhà máy tại Wincousin của Foxconn vẫn không mấy tiến triển, các bản kế hoạch được thay đổi không ngừng, trong khi nhiều tòa nhà vẫn đang bị bỏ không.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Terry Gou đảm nhận vị trí người đứng đầu Foxconn, có thể sẽ là Lu Sung-Ching - người đứng đầu Foxconn Interconnect Technology. Quyết định chính thức sẽ được đưa tại đại hội cổ đông của Foxconn tổ chức vào tháng 06/2019.

514Vote
41Vote
319Vote
212Vote
115Vote
2.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Theo hồ sơ vụ kiện, thám tử John Reinhold của NYPD là người đầu tiên nhận ra Bah khác hẳn với nghi phạm trong video được camera giám sát ghi lại tại một Apple Store bị cướp. Sau đó, vị thám tử cho rằng các công nghệ an ninh của Apple đã xác định nghi phạm của vụ cướp dựa trên phần mềm nhận dạng gương mặt.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?