Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức

18 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 15530)
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Nhà Sáng Lập Foxconn Tuyên Bố Từ Chức
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.

Terry Gou hiện giữ tổng cộng 9.4% cổ phần tại Foxconn. Trong tương lai, tuy không còn điều hành các công việc hàng ngày của Foxconn, Terry Gou vẫn sẽ tham gia vào việc định hướng và đưa ra các quyết định quan trọng.

Việc từ chức của ông Terry Gou diễn ra vào thời điểm khá nhạy cảm, khi Foxconn đang muốn thoát khỏi cái bóng của việc gia công sản phẩm cho Apple. Nhờ nắm vai trò là đối tác chính sản xuất iPhone, 50% doanh thu của công ty được chi trả bởi Apple. Trong khi đó, việc kinh doanh của Apple đang có dấu hiệu bị chậm lại trong khoảng 1 năm trở lại đây.


Foxconn hiện cũng đang xây dựng một trung tâm sản xuất các sản phẩm công nghệ cao tại bang Wincousin (Mỹ). Tuy nhiên việc xây dựng nhà máy này được cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn. Dù đã được cung cấp một gói hỗ trợ trị giá 4.5 tỷ USD từ chính phủ Mỹ, tiến độ dự án xây dựng nhà máy tại Wincousin của Foxconn vẫn không mấy tiến triển, các bản kế hoạch được thay đổi không ngừng, trong khi nhiều tòa nhà vẫn đang bị bỏ không.

Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Terry Gou đảm nhận vị trí người đứng đầu Foxconn, có thể sẽ là Lu Sung-Ching - người đứng đầu Foxconn Interconnect Technology. Quyết định chính thức sẽ được đưa tại đại hội cổ đông của Foxconn tổ chức vào tháng 06/2019.

514Vote
41Vote
319Vote
212Vote
115Vote
2.861
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2018
Hầu hết các smartphone hiện hành đều có thiết kế đẹp. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền, đại đa số người dùng đều bao bọc thiết bị trong những chiếc case. Và có vẻ như Samsung chuẩn bị tung ra một giải pháp cho vấn đề.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Samsung khẳng định sẽ không từ bỏ thị trường Trung Quốc, mà chỉ tạm thời lùi lại để tìm ra sai sót và sẽ có những chiến lược tiếp cận thị trường theo hướng hoàn toàn mới.
15 Tháng Tám 2018
Các lỗ hổng bảo mật Spectre và Meltdown được phát hiện hồi đầu năm 2018 trên hầu hết các chip xử lý của Intel và AMD, là lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất được phát hiện. Tuy nhiên, sau khi khắc phục các lỗ hổng bảo mật không lâu, các nhà nghiên cứu tiếp tục phát hiện lỗ hổng bảo mật khác trên các chip Intel và cũng không kém phần nghiêm trọng.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, YouTube quyết định chi mạnh tay cho những người sáng tạo nội dung hàng đầu của hãng với hy vọng giữ chân họ.
15 Tháng Tám 2018
Việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh blue light, thường phát ra từ điện thoại và máy tính… sẽ dần làm suy giảm thị lực của mọi người. Đó là điều mà nhiều nghiên cứu trước đây đã quan sát thấy, dù chưa thể thực sự hiểu quá trình xảy ra như thế nào.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, theo điều lệnh mới được Tổng thống Donald Trump ký, hầu hết các thiết bị của Huawei và ZTE sẽ bị cấm sử dụng bởi Chính phủ Mỹ, cùng với các đơn vị và nhà thầu liên quan. Đây chỉ là một phần nhỏ trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng.