Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok

17 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16100)
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

Theo báo cáo từ The Economic Times, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm. Một trong những người có thẩm quyền cho biết: “Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ cấm việc tải xuống ứng dụng TikTok bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng của họ. Mọi thứ giờ chỉ còn phụ thuộc vào TikTok, chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng cáo lại”.

Về phần mình, ByteDance, nhà phát triển của nền tảng TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng. Trong một tuyên bố, công ty giải thích đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời. ByteDance tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để gỡ bỏ những nội dung phản cảm. Có hơn 6 triệu video không phù hợp đã bị xóa sau khi xem xét các báo cáo từ phía người dùng. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm duyệt như là một phần của cam kết đối với những người dùng của chúng tôi tại Ấn Độ”

ByteDance cũng khẳng định không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất cũng như cho rằng lệnh cấm là không phù hợp vì TikTok cũng giống như bao nền tảng mạng xã hội khác. TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019, nền tảng đã có thêm 188 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 88.6 triệu người dùng tính riêng tại Ấn Độ.

Apple hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ cho sự phát triển của iPhone. Foxconn đã xác nhận sẽ sản xuất iPhone tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc. Việc không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Ấn Độ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

521Vote
44Vote
315Vote
227Vote
123Vote
2.790
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.