Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok

Wednesday, April 17, 20192:00 AM(View: 15280)
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

Theo báo cáo từ The Economic Times, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm. Một trong những người có thẩm quyền cho biết: “Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ cấm việc tải xuống ứng dụng TikTok bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng của họ. Mọi thứ giờ chỉ còn phụ thuộc vào TikTok, chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng cáo lại”.

Về phần mình, ByteDance, nhà phát triển của nền tảng TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng. Trong một tuyên bố, công ty giải thích đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời. ByteDance tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để gỡ bỏ những nội dung phản cảm. Có hơn 6 triệu video không phù hợp đã bị xóa sau khi xem xét các báo cáo từ phía người dùng. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm duyệt như là một phần của cam kết đối với những người dùng của chúng tôi tại Ấn Độ”

ByteDance cũng khẳng định không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất cũng như cho rằng lệnh cấm là không phù hợp vì TikTok cũng giống như bao nền tảng mạng xã hội khác. TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019, nền tảng đã có thêm 188 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 88.6 triệu người dùng tính riêng tại Ấn Độ.

Apple hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ cho sự phát triển của iPhone. Foxconn đã xác nhận sẽ sản xuất iPhone tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc. Việc không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Ấn Độ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

521Vote
44Vote
315Vote
227Vote
123Vote
2.790
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Thursday, January 21, 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Wednesday, January 20, 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Wednesday, January 20, 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Tuesday, January 19, 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tuesday, January 19, 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
Monday, January 18, 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc