Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok

17 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16201)
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

Theo báo cáo từ The Economic Times, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm. Một trong những người có thẩm quyền cho biết: “Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ cấm việc tải xuống ứng dụng TikTok bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng của họ. Mọi thứ giờ chỉ còn phụ thuộc vào TikTok, chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng cáo lại”.

Về phần mình, ByteDance, nhà phát triển của nền tảng TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng. Trong một tuyên bố, công ty giải thích đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời. ByteDance tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để gỡ bỏ những nội dung phản cảm. Có hơn 6 triệu video không phù hợp đã bị xóa sau khi xem xét các báo cáo từ phía người dùng. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm duyệt như là một phần của cam kết đối với những người dùng của chúng tôi tại Ấn Độ”

ByteDance cũng khẳng định không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất cũng như cho rằng lệnh cấm là không phù hợp vì TikTok cũng giống như bao nền tảng mạng xã hội khác. TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019, nền tảng đã có thêm 188 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 88.6 triệu người dùng tính riêng tại Ấn Độ.

Apple hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ cho sự phát triển của iPhone. Foxconn đã xác nhận sẽ sản xuất iPhone tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc. Việc không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Ấn Độ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

521Vote
44Vote
315Vote
227Vote
123Vote
2.790
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Theo dự báo bán lẻ mới nhất hãng eMarketer, Walmart sẽ vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba ở Mỹ trong năm 2018. Bước chuyển dịch diễn ra sau khi eMarketer gia tăng dự báo về thị phần của hãng trong số các đại gia bán lẻ.
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước vấn nạn sử dụng thuốc lá điện tử tràn lan của trẻ vị thành niên, và thuốc lá truyền thống vẫn đang là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tử vong có thể phòng ngừa, Scott Gottlieb, Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA cho biết, cơ quan chính phủ đang lên kế hoạch ban hành hai động thái chính thức:
17 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, các nhà khoa học từ Đại học New York đã sử dụng một mạng nơ ron nhân tạo có tên là "DeepMasterPrints" để mô phỏng một trong năm dấu vân tay trong một hệ thống sinh trắc học có tỷ lệ sai lệch 1/1000.
16 Tháng Mười Một 2018
Với mong muốn trở thành dịch vụ lưu trữ hình ảnh phổ biết nhất, khoảng giữa tháng 11/2018, nhà phát triển ứng dụng Google Photos đã phát hành công cụ mới có tên là PhotoScan. Đây là một giải pháp hoàn hảo, giúp biến những bức tranh quý giá thành các bản sao kỹ thuật số cực kỳ dễ dàng.
16 Tháng Mười Một 2018
Chủ nhật tuần thứ 2 của tháng 11/2018, khi Mặt Trăng đang còn là Trăng non, phần lưỡi liềm chứa ánh sáng treo nghiêng lơ lửng gần chân trời phía tây lúc hoàng hôn. Với ánh đất (sự chiếu sáng phần tối của mặt trăng do ánh sáng từ đất ánh lên) mạnh, được kết hợp thêm bởi Sao Thổ tỏa sáng trên bầu trời đêm buổi sớm, cho ra kết quả là hình ảnh tuyệt đẹp có thể nhìn thấy bằng mắt thường đối với những người leo núi.
16 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trong động thái nhằm củng cố dịch vụ tài chính ở Đông Nam Á, Grab ra mắt tính năng chuyển tiền xuyên biên giới thuộc Grab Financial. Sản phẩm sẽ chính thức phát hành vào đầu năm 2019.