Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok

17 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16542)
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

Theo báo cáo từ The Economic Times, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm. Một trong những người có thẩm quyền cho biết: “Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ cấm việc tải xuống ứng dụng TikTok bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng của họ. Mọi thứ giờ chỉ còn phụ thuộc vào TikTok, chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng cáo lại”.

Về phần mình, ByteDance, nhà phát triển của nền tảng TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng. Trong một tuyên bố, công ty giải thích đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời. ByteDance tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để gỡ bỏ những nội dung phản cảm. Có hơn 6 triệu video không phù hợp đã bị xóa sau khi xem xét các báo cáo từ phía người dùng. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm duyệt như là một phần của cam kết đối với những người dùng của chúng tôi tại Ấn Độ”

ByteDance cũng khẳng định không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất cũng như cho rằng lệnh cấm là không phù hợp vì TikTok cũng giống như bao nền tảng mạng xã hội khác. TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019, nền tảng đã có thêm 188 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 88.6 triệu người dùng tính riêng tại Ấn Độ.

Apple hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ cho sự phát triển của iPhone. Foxconn đã xác nhận sẽ sản xuất iPhone tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc. Việc không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Ấn Độ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

521Vote
44Vote
315Vote
227Vote
123Vote
2.790
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung, tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc có kế hoạch đầu tư 180 nghìn tỷ Won (khoảng 161 tỷ USD) để tăng cường khả năng sản xuất chip bộ nhớ và các sản phẩm quan trọng khác cho sự tăng trưởng trong tương lai, góp phần hỗ trợ những nỗ lực của Tổng thống Moon Jae-in để thúc đẩy nền kinh tế đang chậm lại.
09 Tháng Tám 2018
Vài năm trước, Samsung đã ra mắt ổ SSD dung lượng 4TB đầu tiên của hãng. Nhưng với mức giá lên tới 1,499 USD, chiếc SSD 4TB của Samsung không phải sự lựa chọn của nhiều người.
09 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Liên minh Châu Âu EU đã không hề ngại ngùng can thiệp vào hoạt động kinh doanh của các công ty công nghệ lớn trên thế giới, để bảo vệ quyền lợi của người dùng. Google là một ví dụ điển hình, và Apple có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo của EU.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình về ý định biến Tesla thành một công ty tư nhân. Ông viết: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân, với mức giá 420 USD/cổ phiếu”.
08 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, theo trang Reuters, ban tổ chức đã hợp tác với công ty NEC của Nhật Bản để phát triển hệ thống. Cụ thể hơn, 300,000 vận động viên và quan chức phải cung cấp ảnh cá nhân để đưa vào cơ sở dữ liệu trước tháng 07/2020. Một thẻ căn cước gắn chip điện tử sẽ được sử dụng để xác minh danh tính khi họ bước vào hơn 40 địa điểm.
08 Tháng Tám 2018
Ngày càng có rất nhiều thông tin về Galaxy Note9 rò rỉ trước sự kiện ngày 09/08/2018. Tuy nhiên, một thông tin mới từ một Reddit đã tiết lộ khá nhiều thông tin bất ngờ liên quan đến Galaxy Note 9.