Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok

17 Tháng Tư 20192:00 SA(Xem: 16633)
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Ấn Độ Yêu Cầu Apple Và Google Xóa Bỏ Ứng Dụng TikTok
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.

Theo báo cáo từ The Economic Times, Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử Ấn Độ đang yêu cầu Apple phải loại bỏ ứng dụng TikTok khỏi kho ứng dụng App Store Ấn Độ. Yêu cầu tương tự cũng được gửi tới Google đối với kho ứng dụng Google Play.

Đây là lần đầu tiên tòa án tối cao Madras ban hành lệnh cấm đối với một ứng dụng. Tuy nhiên, phía nhà phát triển của ứng dụng TikTok đã yêu cầu gỡ bỏ lệnh cấm và cho rằng lệnh cấm sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty. Dù vậy, tòa án đã từ chối và yêu cầu Bộ Công nghệ thông tin và Điện tử thực hiện lệnh cấm. Một trong những người có thẩm quyền cho biết: “Tòa án tối cao yêu cầu chính phủ cấm việc tải xuống ứng dụng TikTok bằng cách yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ ứng dụng khỏi kho ứng dụng của họ. Mọi thứ giờ chỉ còn phụ thuộc vào TikTok, chấp nhận lệnh cấm hoặc kháng cáo lại”.

Về phần mình, ByteDance, nhà phát triển của nền tảng TikTok cho biết đã nỗ lực để xóa bỏ hơn 6 triệu video vi phạm điều khoản sử dụng. Trong một tuyên bố, công ty giải thích đã và đang tăng cường nỗ lực giám sát các nội dung phản cảm và sẽ hành động một cách kịp thời. ByteDance tuyên bố: “Chúng tôi đã và đang nỗ lực để gỡ bỏ những nội dung phản cảm. Có hơn 6 triệu video không phù hợp đã bị xóa sau khi xem xét các báo cáo từ phía người dùng. Chúng tôi cũng cam kết tiếp tục duy trì và tăng cường các biện pháp kiểm duyệt như là một phần của cam kết đối với những người dùng của chúng tôi tại Ấn Độ”

ByteDance cũng khẳng định không thể chịu trách nhiệm hoàn toàn về các nội dung do người dùng và các bên thứ 3 sản xuất cũng như cho rằng lệnh cấm là không phù hợp vì TikTok cũng giống như bao nền tảng mạng xã hội khác. TikTok hiện đang sở hữu số lượng người dùng khổng lồ tại Ấn Độ. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2019, nền tảng đã có thêm 188 triệu người dùng trên toàn thế giới, trong đó bao gồm 88.6 triệu người dùng tính riêng tại Ấn Độ.

Apple hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào Ấn Độ cho sự phát triển của iPhone. Foxconn đã xác nhận sẽ sản xuất iPhone tại quốc gia đông dân thứ 2 thế giới. Apple hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi chính thức nào về vụ việc. Việc không tuân thủ các yêu cầu của chính phủ Ấn Độ có thể dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực tới mối quan hệ giữa Apple và các cơ quan quản lý tại Ấn Độ.

521Vote
44Vote
315Vote
227Vote
123Vote
2.790
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2018
Trước đây, một số nguồn tin cho rằng LG đang sản xuất màn hình OLED cho một mẫu iPhone mới. Đến tháng 07/2018, đã xuất hiện thêm những thông tin chi tiết hơn về vấn đề.
16 Tháng Bảy 2018
Gương mặt của mọi người hiện nay đã trở thành một loại dữ liệu mới, và Facebook hiện đang vận dụng nhiều phương thức gây tranh cãi để sử dụng dữ liệu gương mặt. Theresa Payton – cựu Giám đốc Thông tin Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Bush – hiện đang làm việc trên lĩnh vực an ninh mạng, đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về ý định của Facebook.
16 Tháng Bảy 2018
Một bãi cỏ mọc cao trong sân nhà là cơn ác mộng đối với bất cứ ai, nhổ cỏ là việc cực kỳ mệt mỏi, thậm chí dù có dùng máy cắt cỏ. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 07/2018, Honda ra mắt loại máy mới, chắc chắn sẽ khiến việc cắt cỏ trở thành một thú vui.
16 Tháng Bảy 2018
Có thể thấy, dường như chúng ta đang nghe ngày một nhiều về các căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên khắp thế giới: từ các đợt bùng phát gần đây như Ebola, Zika, Nipah, các chủng cúm H5N1, H1N1, H7N9 cho đến những virus như sốt xuất huyết hay thậm chí HIV...
16 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Brad Smith, Chủ tịch của tập đoàn Microsoft, cảnh báo nguy cơ những bằng chứng không chính xác từ công nghệ nhận diện gương mặt được các nhà chức trách sử dụng cho quá trình theo dõi, điều tra và bắt giữ cá nhân.
16 Tháng Bảy 2018
Cao ốc hay tòa nhà chọc trời đang dần trở thành thước đo cho sự phồn vinh của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc. Thế giới đang trong một cuộc chạy đua mới về số lượng các tòa nhà chọc trời. Thành tựu kiến trúc lớn nhất của mỗi quốc gia, mỗi nền kinh tế chính là những biểu tượng mà cả xã hội tôn vinh. Trải qua thời gian, những giá trị cũng dần thay đổi theo thời gian.