Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone

17 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15688)
Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone
Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.

Intel cho biết sẽ không ra mắt modem 5G cho smartphone. Trong tuyên bố, CEO Bob Swan cho biết: “không có lộ trình rõ ràng để đạt lợi nhuận và kết quả khả quan trong mảng kinh doanh”. 5G vẫn là chiến lược ưu tiên đối với Intel, công ty đã và đang phát triển danh mục sản phẩm không dây và tài sản sở hữu trí tuệ giá trị.

Thỏa thuận mới của Apple và Qualcomm mở ra cơ hội iPhone 2020 dùng chip 5G Qualcomm. Với quyết định của Intel, rõ ràng Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Qualcomm. Trong thời gian xảy ra tranh chấp, Intel là nhà cung cấp modem chip duy nhất cho iPhone 2018 và dự định cung cấp chip 5G cho Apple năm 2020.


Intel đã nghiên cứu chip XMM 8160 5G cho dòng iPhone 2020. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng hai công ty trở nên căng thẳng sau khi Intel không hoàn thành đúng thời hạn dẫn đến việc Apple mất lòng tin vào khả năng của Intel. Do đó, Apple dường như chỉ còn cách hòa giải với Qualcomm để có thể kịp ra iPhone 5G vào năm 2020 như kế hoạch.

Apple được cho là vẫn gắn bó với chip Intel trong năm 2019 vì đã quá trễ để dùng chip Qualcomm nhưng đến năm 2020, Qualcomm có thể là nhà cung ứng chip duy nhất cho Apple. Để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, Apple đang phát triển công nghệ chip riêng nhưng chúng chưa sẵn sàng trước năm 2021.

512Vote
41Vote
321Vote
215Vote
119Vote
2.668
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, tại sự kiện diễn ra ở Barclays Center, Brooklyn, New York, Mỹ, Samsung đã chính thức ra mắt Galaxy Note 9.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, doanh nghiệp công nghệ sinh học Hàn Quốc Macrogen, nhà cung cấp dịch vụ giải trình tự gen hàng đầu của Hàn Quốc, đang phát triển một nền tảng trên blockchain dữ liệu lớn về gen cùng với công ty công nghệ Bigster.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, một nhóm nhà nghiên cứu tại Trustwave đã phát hành Social Mapper, công cụ mã nguồn mở sử dụng nhận diện gương mặt để theo dõi người dùng trên các mạng xã hội.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung chính thức đặt chân vào thị trường loa thông minh đang ngày càng phát triển mạnh mẽ với sản phẩm đầu tiên của hãng có tên là Galaxy Home. Đây là một mẫu loa thông minh thuộc phân khúc cao cấp, sẽ là đối thủ trực tiếp của loa HomePod từ Apple. Một số thương hiệu loa thông minh nổi bật khác trên thị trường như Echo của Amazon hay Google Home được xếp vào phân khúc thấp hơn Galaxy Home.
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, Samsung giới thiệu đồng hồ thông minh Galaxy Watch, với 2 phiên bản Galaxy Watch 46mm màu Bạc và Galaxy Watch 42mm (màu Đen và màu Rose Gold).
10 Tháng Tám 2018
Khoảng đầu tháng 08/2018, trong buổi giới thiệu Galaxy Note 9 và các phụ kiện kèm theo, Samsung cũng thông báo sẽ hợp tác với dịch vụ stream nhạc Spotify để tích hợp nó sâu hơn vào các sản phẩm thông minh của hãng.