Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone

17 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15832)
Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone
Intel Tuyên Bố Rút Khỏi Thị Trường Modem 5G Cho Smartphone
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.

Intel cho biết sẽ không ra mắt modem 5G cho smartphone. Trong tuyên bố, CEO Bob Swan cho biết: “không có lộ trình rõ ràng để đạt lợi nhuận và kết quả khả quan trong mảng kinh doanh”. 5G vẫn là chiến lược ưu tiên đối với Intel, công ty đã và đang phát triển danh mục sản phẩm không dây và tài sản sở hữu trí tuệ giá trị.

Thỏa thuận mới của Apple và Qualcomm mở ra cơ hội iPhone 2020 dùng chip 5G Qualcomm. Với quyết định của Intel, rõ ràng Apple không còn lựa chọn nào khác ngoài Qualcomm. Trong thời gian xảy ra tranh chấp, Intel là nhà cung cấp modem chip duy nhất cho iPhone 2018 và dự định cung cấp chip 5G cho Apple năm 2020.


Intel đã nghiên cứu chip XMM 8160 5G cho dòng iPhone 2020. Tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng hai công ty trở nên căng thẳng sau khi Intel không hoàn thành đúng thời hạn dẫn đến việc Apple mất lòng tin vào khả năng của Intel. Do đó, Apple dường như chỉ còn cách hòa giải với Qualcomm để có thể kịp ra iPhone 5G vào năm 2020 như kế hoạch.

Apple được cho là vẫn gắn bó với chip Intel trong năm 2019 vì đã quá trễ để dùng chip Qualcomm nhưng đến năm 2020, Qualcomm có thể là nhà cung ứng chip duy nhất cho Apple. Để giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm, Apple đang phát triển công nghệ chip riêng nhưng chúng chưa sẵn sàng trước năm 2021.

512Vote
41Vote
321Vote
215Vote
119Vote
2.668
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Bảy 2018
Tháng 06/2018, chính phủ Uganda, một quốc gia ở Châu Phi, đã chính thức thông qua đạo luật mới, yêu cầu người dân phải trả khoản phí tương đương 0.05 USD mỗi ngày để sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và WhatsApp...
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh FSA đã thực hiện thành công dự án thí điểm sử dụng công nghệ blockchain. Đây là lần đầu tiên blockchain được sử dụng như một công cụ quản lý pháp lý để đảm bảo sự tuân thủ trong lĩnh vực thực phẩm.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS tuyên bố một lỗi lập trình đã gây ra sự cố làm lộ dữ liệu ảnh hưởng tới 150,000 bệnh nhân ở Anh.
04 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, HTC cho biết sẽ sa thải 1,500 công nhân tại bộ phận sản xuất ở Đài Loan trong một nỗ lực nhằm hồi phục sau nhiều tháng kinh doanh ảm đạm, đồng thời cố gắng đưa mảng sản xuất smartphone đang gặp nhiều khó khăn trở lại sinh lời.
03 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nhà phân tích cho rằng Apple đang cân nhắc chọn MediaTek thay vì Intel làm nhà cung cấp modem 5G cho iPhone cùng với Qualcomm. Nguyên nhân được cho là vì Apple muốn giảm sự phụ thuộc vào các công ty công nghệ Mỹ, trong khi MediaTek đến từ Đài Loan, sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.