TSMC Công Bố Tiến Trình Sản Xuất 6nm

17 Tháng Tư 20196:00 SA(Xem: 15814)
TSMC Công Bố Tiến Trình Sản Xuất 6nm
TSMC Công Bố Tiến Trình Sản Xuất 6nm
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.

Theo đó, tiến trình 6 nm sẽ không chỉ giúp các hãng thiết kế đưa ra các mẫu chip mới tiên tiến hơn, mà còn hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng các thiết kế chip 7 nm sang sản xuất bằng tiến trình 6 nm.

Tiến trình sản xuất N6 sẽ tận dụng công nghệ EUV (tia siêu cực tím) vốn đang được thử nghiệm với tiến trình N7+ để cải thiện 18% mật độ bóng bán dẫn so với N7. Ngoài ra, N6 cũng được thiết kế để tương thích ngược hoàn toàn với các chip đang sản xuất bằng tiến trình N7, từ đó giúp các đối tác của TSMC có thể tái sử dụng các thiết kế cũ mà vẫn sẽ có được những ưu điểm của tiến trình sản xuất mới.

TSMC dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất thử nghiệm tiến trình N6 vào Q1/2020, đáp ứng yêu cầu của nhiều lĩnh vực như chip điện thoại trung và cao cấp, thiết bị tiêu dùng, AI, hạ tầng mạng 5G, GPU cùng với các bộ xử lý hiệu năng cao.

512Vote
46Vote
324Vote
216Vote
110Vote
2.968
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Hai 2019
Apple đang tìm cách truyền Internet và các dữ liệu khác trực tiếp tới thẳng iPhone, bỏ qua sự hiện diện của các nhà mạng viễn thông
23 Tháng Mười Hai 2019
Vụ kiện được đệ trình lên tòa án ở Washington và bên nguyên đơn khởi kiện là tổ chức phi chính phủ International Rights Advocates (IRA).
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, Hàn Quốc tiếp nhận máy bay không người lái RQ-4 trị giá 123 triệu USD của Mỹ, trở thành nước Châu Á đầu tiên sở hữu khí tài.
23 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, tổng thống Donald Trump đã chính thức phê duyệt khoản tiền 40 triệu USD cho năm đầu tiên hoạt động của lực lượng quân đội không gian (US Space Force - USSF)
23 Tháng Mười Hai 2019
Dù chi tiêu tiêu dùng và nền kinh tế tăng trưởng mạnh, 2019 lại là một năm ảm đạm nữa đối với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ, khi có tới 9,032 cửa hàng đóng cửa, tăng 59% so với năm 2018.
23 Tháng Mười Hai 2019
Trong một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Oncotarget, các nhà khoa học Israel tuyên bố rằng họ đã tìm ra được một vũ khí rất hiệu quả để chống lại ung thư.