1 Tỷ USD Đã Được Quyên Góp Để Khôi Phục Nhà Thờ Đức Bà Paris

19 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13594)
1 Tỷ USD Đã Được Quyên Góp Để Khôi Phục Nhà Thờ Đức Bà Paris
1 Tỷ USD Quyên Góp Để Khôi Phục Nhà Thờ Đức Bà Paris
Khoảng giữa tháng 04/2019, chỉ hơn một ngày sau khi thảm họa ập đến với ngôi Nhà thờ hơn 850 tuổi, mọi người đã quyên góp được gần 1 tỷ USD, bao gồm từ cả những tín đồ bình thường cho tới các nhà tài phiệt từ khắp nơi trên thế giới nhằm khôi phục Nhà Thờ Đức Bà. Tổng thống Pháp đề ra thời hạn 5 năm để có thể mang công trình kiến trúc lịch sử trở lại với nước Pháp và cả thế giới.

Hiện đội thi công đã bắt đầu mang những cần cẩu khổng lồ và những tấm ván gỗ tới địa điểm thi công. Đội cứu hỏa vẫn đang thống kê thiệt hại và bảo vệ công trình sau hỏa hoạn. Đặc phái viên di sản văn hóa của tổng thống, Stephane Bern cho biết chỉ sau 1.5 ngày, số tiền huy động phục chế nhà thờ đã lên tới 880 triệu euro, đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả Apple, chủ sở hữu LOreal, Chanel và Dior, các giáo dân Công giáo tại Pháp cũng như nhiều nơi khác trên thế giới.

Chính phủ Pháp hiện vẫn đang thu thập quyên góp và thành lập một văn phòng chuyên xử lý những khoản tiền lớn. Trước thời hạn 5 năm do tổng thống Pháp đặt ra, nhiều người nghi ngờ rằng liệu nó có thực hiện được không. Pierluigi Pericolo, phụ trách phục hồi và an ninh tại nhà thờ thánh Donatian ở Nantes, cho biết với quy mô lớn như thế, có thể mất hai đến năm năm chỉ để gia cố nhà thờ Đức Bà. Kỳ thực công việc phục chế một công trình cổ như vậy không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là công tác khảo sát thực trạng, kết cấu,… sau trận hỏa hoạn vốn mất nhiều thời gian.

Về nguyên nhân của vụ hỏa hoạn. Hiện khoảng 30 người đã bị thẩm vấn, trong số đó có những công nhân đến từ 5 công ty xây dựng có liên quan tới việc cải tạo ngọn tháp và phần mái nhà khi ngọn lửa bùng phát. Thực tế, ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra người ta đã bắt đầu lên kế hoạch phục chế Nhà thờ. Nhiều vật quý đã được cứu khỏi đám cháy, bao gồm cả một ống bằng kính bọc vàng, bên trong là mão gai mà Chúa Jesus đã đội khi chịu khổ nạn đóng đinh trên thập giá. Cây đại phong cầm với 8,000 ống vẫn còn và nhiều tác phẩm, tranh ảnh khác đang được cứu và hút ẩm, hứa hẹn được phục hồi lại tại bảo tàng Lourve.

54Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
2.521
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 11/2018, trong khi màn hình uốn cong đã trở thành hiện thực, công nghệ đứng sau vẫn còn là một bí mật trong ngành công nghiệp công nghệ cao. Khoảng cuối tháng 11/2018, một CEO của nhà cung ứng linh kiện cho Samsung và 8 nhân viên khác đã bị quan chức Hàn Quốc buộc tội bán công nghệ màn hình gập cho đối thủ Trung Quốc.
01 Tháng Mười Hai 2018
Cuối tháng 11/2018, sau gần một tuần làm dậy sóng thế giới, nghiên cứu tạo ra 2 bé gái biến đổi gen của nhà khoa học He Jiankui đã chính thức bị chính phủ Trung Quốc đình chỉ. Theo AP, nhà chức trách tuyên bố rằng công trình của ông He là trái pháp luật và phi đạo đức.
30 Tháng Mười Một 2018
Băng đang hình thành trên sông Lielupe khi nó chảy qua cảnh đêm mùa đông. Ngay cả trong chuyển động, dòng nước lạnh lẽo vẫn phản chiếu một bầu trời đầy sao. Toàn cảnh trung tâm có bố cục khá tốt của Orion hướng về phía nam, được chụp chồng 3 lớp phơi sáng từ một cây cầu gần làng Stalgene, Latvia, Trái Đất.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas "TJ" Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo Jim Bridenstine, nhà điều hành của NASA, Elon Musk sẽ không tái diễn cảnh hút thuốc công khai nơi công cộng. Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở NASA ở Washington, DC, Bridenstine cho biết: “Mọi người sẽ không còn nhìn thấy Musk công khai hút cần sa hoặc uống rượu như tình huống trên show trò chuyện "The Joe Rogan Experience" hồi tháng 09/2018”.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.