Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình

19 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14247)
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với trang Reuters: “Chúng tôi đang phát triển công nghệ trợ lý giọng nói và AI, có thể hoạt động trên toàn bộ các sản phẩm AR/VR của chúng tôi bao gồm Portal, Oculus và các sản phẩm trong tương lai”. Tính năng điều khiển giọng nói khá quan trọng với các thiết bị AR và VR, vì chúng thường không được sử dụng kết hợp với bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng.

Portal là một thiết bị hỗ trợ liên lạc và gọi video dành cho Messenger của Facebook. Việc bổ sung thêm trợ lý giọng nói sẽ giúp nó trở thành một chiếc loa thông minh có khả năng quay video, gần giống với Google Home Hub và Amazon Echo Show.


Thông tin về trợ lý ảo của Facebook được tiết lộ bởi CNBC. Theo đó, nó được phát triển bởi một nhóm lập trình viên tại thành phố Redmond, Washington từ đầu năm 2018. Theo CNBC, Facebook được cho là đã liên lạc với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng loa thông minh và có lẽ sẽ sớm ra mắt một sản phẩm chuyên dụng trong thời gian tới.

Hiển nhiên Facebook sẽ gặp không ít khó khăn khi tham gia vào thị trường loa thông minh. Tính đến tháng 04/2019, Amazon và Google vẫn đang là những nhà sản xuất thống trị thị trường, trong đó HomePod của Apple đã thu được hàng tỷ USD, ước tính chiếm tới 1.6% thị phần trong Q4/2018. Ngoài ra, Facebook cũng đã có không ít vụ bê bối và điều này ít nhiều sẽ làm cho nhiều người nghi ngờ về quyền riêng tư trên các sản phẩm loa thông minh của công ty.

517Vote
42Vote
317Vote
213Vote
113Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.