Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình

19 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14332)
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với trang Reuters: “Chúng tôi đang phát triển công nghệ trợ lý giọng nói và AI, có thể hoạt động trên toàn bộ các sản phẩm AR/VR của chúng tôi bao gồm Portal, Oculus và các sản phẩm trong tương lai”. Tính năng điều khiển giọng nói khá quan trọng với các thiết bị AR và VR, vì chúng thường không được sử dụng kết hợp với bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng.

Portal là một thiết bị hỗ trợ liên lạc và gọi video dành cho Messenger của Facebook. Việc bổ sung thêm trợ lý giọng nói sẽ giúp nó trở thành một chiếc loa thông minh có khả năng quay video, gần giống với Google Home Hub và Amazon Echo Show.


Thông tin về trợ lý ảo của Facebook được tiết lộ bởi CNBC. Theo đó, nó được phát triển bởi một nhóm lập trình viên tại thành phố Redmond, Washington từ đầu năm 2018. Theo CNBC, Facebook được cho là đã liên lạc với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng loa thông minh và có lẽ sẽ sớm ra mắt một sản phẩm chuyên dụng trong thời gian tới.

Hiển nhiên Facebook sẽ gặp không ít khó khăn khi tham gia vào thị trường loa thông minh. Tính đến tháng 04/2019, Amazon và Google vẫn đang là những nhà sản xuất thống trị thị trường, trong đó HomePod của Apple đã thu được hàng tỷ USD, ước tính chiếm tới 1.6% thị phần trong Q4/2018. Ngoài ra, Facebook cũng đã có không ít vụ bê bối và điều này ít nhiều sẽ làm cho nhiều người nghi ngờ về quyền riêng tư trên các sản phẩm loa thông minh của công ty.

517Vote
42Vote
317Vote
213Vote
113Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.