Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình

19 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14467)
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với trang Reuters: “Chúng tôi đang phát triển công nghệ trợ lý giọng nói và AI, có thể hoạt động trên toàn bộ các sản phẩm AR/VR của chúng tôi bao gồm Portal, Oculus và các sản phẩm trong tương lai”. Tính năng điều khiển giọng nói khá quan trọng với các thiết bị AR và VR, vì chúng thường không được sử dụng kết hợp với bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng.

Portal là một thiết bị hỗ trợ liên lạc và gọi video dành cho Messenger của Facebook. Việc bổ sung thêm trợ lý giọng nói sẽ giúp nó trở thành một chiếc loa thông minh có khả năng quay video, gần giống với Google Home Hub và Amazon Echo Show.


Thông tin về trợ lý ảo của Facebook được tiết lộ bởi CNBC. Theo đó, nó được phát triển bởi một nhóm lập trình viên tại thành phố Redmond, Washington từ đầu năm 2018. Theo CNBC, Facebook được cho là đã liên lạc với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng loa thông minh và có lẽ sẽ sớm ra mắt một sản phẩm chuyên dụng trong thời gian tới.

Hiển nhiên Facebook sẽ gặp không ít khó khăn khi tham gia vào thị trường loa thông minh. Tính đến tháng 04/2019, Amazon và Google vẫn đang là những nhà sản xuất thống trị thị trường, trong đó HomePod của Apple đã thu được hàng tỷ USD, ước tính chiếm tới 1.6% thị phần trong Q4/2018. Ngoài ra, Facebook cũng đã có không ít vụ bê bối và điều này ít nhiều sẽ làm cho nhiều người nghi ngờ về quyền riêng tư trên các sản phẩm loa thông minh của công ty.

517Vote
42Vote
317Vote
213Vote
113Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.