Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình

19 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 14650)
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo Của Riêng Mình
Facebook Xác Nhận Sắp Ra Mắt Trợ Lý Ảo
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook xác nhận đang phát triển trợ lý ảo bằng giọng nói của riêng hãng, cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Google Assistant, Amazon Alexa và Siri của Apple.

Một phát ngôn viên của Facebook chia sẻ với trang Reuters: “Chúng tôi đang phát triển công nghệ trợ lý giọng nói và AI, có thể hoạt động trên toàn bộ các sản phẩm AR/VR của chúng tôi bao gồm Portal, Oculus và các sản phẩm trong tương lai”. Tính năng điều khiển giọng nói khá quan trọng với các thiết bị AR và VR, vì chúng thường không được sử dụng kết hợp với bàn phím, chuột và màn hình cảm ứng.

Portal là một thiết bị hỗ trợ liên lạc và gọi video dành cho Messenger của Facebook. Việc bổ sung thêm trợ lý giọng nói sẽ giúp nó trở thành một chiếc loa thông minh có khả năng quay video, gần giống với Google Home Hub và Amazon Echo Show.


Thông tin về trợ lý ảo của Facebook được tiết lộ bởi CNBC. Theo đó, nó được phát triển bởi một nhóm lập trình viên tại thành phố Redmond, Washington từ đầu năm 2018. Theo CNBC, Facebook được cho là đã liên lạc với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng loa thông minh và có lẽ sẽ sớm ra mắt một sản phẩm chuyên dụng trong thời gian tới.

Hiển nhiên Facebook sẽ gặp không ít khó khăn khi tham gia vào thị trường loa thông minh. Tính đến tháng 04/2019, Amazon và Google vẫn đang là những nhà sản xuất thống trị thị trường, trong đó HomePod của Apple đã thu được hàng tỷ USD, ước tính chiếm tới 1.6% thị phần trong Q4/2018. Ngoài ra, Facebook cũng đã có không ít vụ bê bối và điều này ít nhiều sẽ làm cho nhiều người nghi ngờ về quyền riêng tư trên các sản phẩm loa thông minh của công ty.

517Vote
42Vote
317Vote
213Vote
113Vote
362
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng.
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.