Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML

18 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15226)
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.

Theo trang BusinessKorea trích dẫn nguồn tin của LetsGoDigital, CEO Peter Wennink của ASML đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình tại Hà Lan rằng: “Khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hoạt động gián điệp thương mại”. Vị CEO được hỏi lại rằng có phải ông ám chỉ Samsung hay không? Nhưng ông Wennink chỉ lặp lại đó là “khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi”. LetsGoDigital cho biết dù CEO của ASML không nói rõ tên, nhưng đã ám chỉ đến Samsung. Đây là kết quả sau khi ASML thuê một công ty thứ 3 để điều tra vụ đánh cắp.


Kết quả điều tra cho biết, một số nhân viên của ASML đã đánh cắp công nghệ phần mềm tại cơ sở nghiên cứu ở Thung lũng Silicon, sau đó bán cho một khách hàng của ASML tại Hàn Quốc. Báo cáo cũng cho biết Samsung không còn ký hợp đồng với ASML liên quan đến công nghệ phần mềm sau khi vụ trộm xảy ra.

Samsung Electronics là khách hàng lớn nhất của ASML. Năm 2018, Samsung đã đặt mua các thiết bị quang khắc cực tím để sản xuất chip 7nm, với giá thành lên đến 529 triệu USD cho mỗi thiết bị. Phía Samsung hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin.

510Vote
42Vote
313Vote
214Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Apple công bố sẽ quyên góp một phần doanh số từ các sản phẩm Product Red cho quỹ cứu trợ Covid-19.
15 Tháng Tư 2020
Amazon đã quyết định đóng cửa tất cả các trung tâm phân phối tại Pháp sau khi tòa án phán quyết công ty có thể bị phạt 1 triệu Euro mỗi mặt hàng vì vận chuyển bất cứ thứ gì không liên quan trực tiếp đến vật tư y tế, sản phẩm vệ sinh và thực phẩm.
15 Tháng Tư 2020
CDC báo cáo hôm thứ Tư (15/04/2020), ít nhất 9,282 nhân viên y tế nhiễm Covid-19 kể từ khi đại dịch bùng phát.
15 Tháng Tư 2020
Những bất thường có thể sẽ trở thành “bình thường mới” trong khá lâu.
15 Tháng Tư 2020
Quyết định cắt ngân sách tài trợ cho WHO của ông Trump giữa đại dịch Covid-19 được cho là hành động tạo ra khủng hoảng giữa khủng hoảng, làm suy yếu nỗ lực chống Covid-19 toàn cầu.
15 Tháng Tư 2020
NGC 253, hay Thiên hà Ngọc Phu, là một trong những thiên hà xoắn ốc sáng nhất có thể nhìn thấy, nhưng cũng là một trong những thiên hà bụi bặm nhất.