Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML

18 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15723)
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.

Theo trang BusinessKorea trích dẫn nguồn tin của LetsGoDigital, CEO Peter Wennink của ASML đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình tại Hà Lan rằng: “Khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hoạt động gián điệp thương mại”. Vị CEO được hỏi lại rằng có phải ông ám chỉ Samsung hay không? Nhưng ông Wennink chỉ lặp lại đó là “khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi”. LetsGoDigital cho biết dù CEO của ASML không nói rõ tên, nhưng đã ám chỉ đến Samsung. Đây là kết quả sau khi ASML thuê một công ty thứ 3 để điều tra vụ đánh cắp.


Kết quả điều tra cho biết, một số nhân viên của ASML đã đánh cắp công nghệ phần mềm tại cơ sở nghiên cứu ở Thung lũng Silicon, sau đó bán cho một khách hàng của ASML tại Hàn Quốc. Báo cáo cũng cho biết Samsung không còn ký hợp đồng với ASML liên quan đến công nghệ phần mềm sau khi vụ trộm xảy ra.

Samsung Electronics là khách hàng lớn nhất của ASML. Năm 2018, Samsung đã đặt mua các thiết bị quang khắc cực tím để sản xuất chip 7nm, với giá thành lên đến 529 triệu USD cho mỗi thiết bị. Phía Samsung hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin.

510Vote
42Vote
313Vote
214Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tám 2019
Các phi công thử nghiệm của Hoa Kỳ đã tiến hành bay mô phỏng phần mềm mới của 737 MAX trong suốt vài tuần, và đã phát hiện ra một lỗi mới tiềm năng sẽ khiến Boeing phải mất nhiều thời gian hơn để khắc phục.
01 Tháng Tám 2019
Đây là bài dịch từ bài đăng trên The Atlantic, phản ánh cuộc sống bận rộn của các bậc cha mẹ Mỹ, khiến họ đau đầu tìm cách cân bằng cả công việc và gia đình. Với sự trợ giúp của công nghệ, nhiều bậc phụ huynh Mỹ chọn cách soạn ra nhiều nhiệm vụ trên các ứng dụng lập kế hoạch trực tuyến và yêu cầu con trẻ theo dõi, làm theo mỗi ngày.
01 Tháng Tám 2019
Thanh toán di động tại Trung Quốc trở nên phổ biến là nhờ vào việc sử dụng mã QR, biến quá trình thanh toán trở nên vô cùng dễ dàng, người dùng chỉ cần dùng smartphone quét mã để thanh toán.
01 Tháng Tám 2019
Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.
01 Tháng Tám 2019
Những ngôi sao khổng lồ dành cả cuộc đời ngắn ngủi để đốt cháy nhiên liệu hạt nhân. Thông qua phản ứng tổng hợp ở nhiệt độ cực cao và mật độ xung quanh lõi sao, hạt nhân của các nguyên tố ánh sáng như Hydrogen và Helium được kết hợp với các nguyên tố nặng hơn như Carbon, Oxy, v.v. trong một quá trình kết quả là Kim loại Sắt.
01 Tháng Tám 2019
Nhiều công ty công nghệ lớn đang tìm cách đẩy mạnh hoạt động sản xuất tại Việt Nam, nâng cao tham vọng trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh và các thiết bị cao cấp khác.