Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML

18 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15826)
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.

Theo trang BusinessKorea trích dẫn nguồn tin của LetsGoDigital, CEO Peter Wennink của ASML đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình tại Hà Lan rằng: “Khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hoạt động gián điệp thương mại”. Vị CEO được hỏi lại rằng có phải ông ám chỉ Samsung hay không? Nhưng ông Wennink chỉ lặp lại đó là “khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi”. LetsGoDigital cho biết dù CEO của ASML không nói rõ tên, nhưng đã ám chỉ đến Samsung. Đây là kết quả sau khi ASML thuê một công ty thứ 3 để điều tra vụ đánh cắp.


Kết quả điều tra cho biết, một số nhân viên của ASML đã đánh cắp công nghệ phần mềm tại cơ sở nghiên cứu ở Thung lũng Silicon, sau đó bán cho một khách hàng của ASML tại Hàn Quốc. Báo cáo cũng cho biết Samsung không còn ký hợp đồng với ASML liên quan đến công nghệ phần mềm sau khi vụ trộm xảy ra.

Samsung Electronics là khách hàng lớn nhất của ASML. Năm 2018, Samsung đã đặt mua các thiết bị quang khắc cực tím để sản xuất chip 7nm, với giá thành lên đến 529 triệu USD cho mỗi thiết bị. Phía Samsung hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin.

510Vote
42Vote
313Vote
214Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.