Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML

18 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 16090)
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.

Theo trang BusinessKorea trích dẫn nguồn tin của LetsGoDigital, CEO Peter Wennink của ASML đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình tại Hà Lan rằng: “Khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hoạt động gián điệp thương mại”. Vị CEO được hỏi lại rằng có phải ông ám chỉ Samsung hay không? Nhưng ông Wennink chỉ lặp lại đó là “khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi”. LetsGoDigital cho biết dù CEO của ASML không nói rõ tên, nhưng đã ám chỉ đến Samsung. Đây là kết quả sau khi ASML thuê một công ty thứ 3 để điều tra vụ đánh cắp.


Kết quả điều tra cho biết, một số nhân viên của ASML đã đánh cắp công nghệ phần mềm tại cơ sở nghiên cứu ở Thung lũng Silicon, sau đó bán cho một khách hàng của ASML tại Hàn Quốc. Báo cáo cũng cho biết Samsung không còn ký hợp đồng với ASML liên quan đến công nghệ phần mềm sau khi vụ trộm xảy ra.

Samsung Electronics là khách hàng lớn nhất của ASML. Năm 2018, Samsung đã đặt mua các thiết bị quang khắc cực tím để sản xuất chip 7nm, với giá thành lên đến 529 triệu USD cho mỗi thiết bị. Phía Samsung hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin.

510Vote
42Vote
313Vote
214Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, bộ đôi iPhone XS và XS Max mới được bán ra vài ngày nhưng Apple đã gặp không ít rắc rối. Đầu tiên là công ty đã bị lỗi hệ thống ngay trong ngày mở bán, và buộc khách hàng phải hủy đơn đặt trước. Tiếp theo là hiện tượng màn hình sọc xanh từng ám ảnh chủ nhân của iPhone X đã xuất hiện trên XS Max. Và một số người dùng tiếp tục than phiền về kết nối.
25 Tháng Chín 2018
Microsoft đã có một thanh tìm kiếm thông minh, thống nhất trải dài trên toàn bộ các sản phẩm Windows, Office, Bing và nhiều hơn nữa. Nhiều năm trước, Microsoft đã nghiên cứu việc hợp nhất và cá nhân hóa trải nghiệm tìm kiếm của hãng trên Office 365. Nhưng hiện công ty đang tiến một bước xa hơn khi mang lại trải nghiệm tương tự tới Windows 10.
25 Tháng Chín 2018
Khi nói về tai nghe, Apple đã có AirPods, Google có Pixel Buds, và thị trường tai nghe không dây sắp trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của Samsung.
25 Tháng Chín 2018
Uber đã bán doanh nghiệp Đông Nam Á của hãng cho đối thủ tại khu vực là Grab trong tháng 03/2018 để đổi lấy 27.5% cổ phần của Grab. Thoả thuận đã khiến những cơ quan giám sát trong khu vực chú ý, và Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Singapore đã phát động điều tra chỉ vài ngày sau khi thoả thuận được công bố.
25 Tháng Chín 2018
Nhiều người dùng Galaxy Note9 đều biết đến tình trạng oái oăm khiến người dùng hay vô tình bấm nhầm nút trợ lý ảo Bixby chuyên dụng ở cạnh máy, phía dưới nút âm lượng.
24 Tháng Chín 2018
Khoảng cuối tháng 09/2018, Ngân hàng Bank Of America đã công bố dữ liệu cho thấy chuyển tiền bằng Bitcoin rẻ hơn khoảng 6,000 lần so với chuyển tiền bằng phương pháp thông thường theo mức phí của các ngân hàng.