Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML

18 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 15161)
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Samsung Bị Nghi Đánh Cắp Công Nghệ Phần Mềm Của ASML
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.

Theo trang BusinessKorea trích dẫn nguồn tin của LetsGoDigital, CEO Peter Wennink của ASML đã trả lời phỏng vấn trên truyền hình tại Hà Lan rằng: “Khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi phải chịu trách nhiệm cho hoạt động gián điệp thương mại”. Vị CEO được hỏi lại rằng có phải ông ám chỉ Samsung hay không? Nhưng ông Wennink chỉ lặp lại đó là “khách hàng Hàn Quốc lớn nhất của chúng tôi”. LetsGoDigital cho biết dù CEO của ASML không nói rõ tên, nhưng đã ám chỉ đến Samsung. Đây là kết quả sau khi ASML thuê một công ty thứ 3 để điều tra vụ đánh cắp.


Kết quả điều tra cho biết, một số nhân viên của ASML đã đánh cắp công nghệ phần mềm tại cơ sở nghiên cứu ở Thung lũng Silicon, sau đó bán cho một khách hàng của ASML tại Hàn Quốc. Báo cáo cũng cho biết Samsung không còn ký hợp đồng với ASML liên quan đến công nghệ phần mềm sau khi vụ trộm xảy ra.

Samsung Electronics là khách hàng lớn nhất của ASML. Năm 2018, Samsung đã đặt mua các thiết bị quang khắc cực tím để sản xuất chip 7nm, với giá thành lên đến 529 triệu USD cho mỗi thiết bị. Phía Samsung hiện vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào trước thông tin.

510Vote
42Vote
313Vote
214Vote
113Vote
2.752
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Năm 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Atlanta Keisha Lance Bottoms cho rằng những lời nói của tổng thống Donald Trump về các cuộc biểu tình đang nổ ra tại Mỹ chỉ khiến mọi chuyện xấu đi.
29 Tháng Năm 2020
Nhìn qua có thể thấy rằng bầu trời ở phía trên đường chân trời có vẻ như thực sự là một hình ảnh phản chiếu.
29 Tháng Năm 2020
chính phủ Anh công bố, người dân Hong Kong có hộ chiếu hải ngoại (BN(O) passport) sẽ có thể được Anh cấp quyền công dân nếu Bắc Kinh nhất quyết thực thi dự luật an ninh, đánh dấu động thái mạnh mẽ từ London.
29 Tháng Năm 2020
Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (National Security Agency – NSA) công khái cáo buộc tình báo quân sự Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm vào mạng máy tính trên toàn cầu, động thái diễn ra trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang đến gần.
29 Tháng Năm 2020
Thống đốc bang Minnesota Tim Walz đã đề nghị Lực lượng Vệ binh Quốc gia tiếp viện khi các cuộc biểu tình đòi công lý cho George Floyd, người bị cảnh sát ghì chết, ngày càng diễn tiến phức tạp.
28 Tháng Năm 2020
Bộ Công an Trung Quốc cam kết "hướng dẫn và hỗ trợ" cho lực lượng cảnh sát Hong Kong sau khi Quốc hội Trung Quốc thông qua quyết định áp dụng luật an ninh Hong Kong.