Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời Đêm

18 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 15751)
Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời Đêm
Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.

PepsiCo cho biết, công ty con ở Nga đã đồng ý hợp tác với StartRocket cho một thử nghiệm thăm dò quảng cáo tầng bình lưu của thức uống bổ sung năng lượng Adrenaline Rush. Tuy nhiên, đàm phán hiện vẫn chưa có kết quả chính thức.

Đại diện StartRocket cho biết, hãng sẽ sử dụng một loạt vệ tinh siêu nhỏ để đặt logo của các công ty vào quỹ đạo thấp, đủ để người trên mặt đất có thể thấy rõ. Website của StartRocket nhấn mạnh: “Không gian thật đẹp đẽ. Với những thương hiệu đình đám nhất, bầu trời sẽ khiến ta ngạc nhiên mỗi tối.”


Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi ý tưởng mới. Nhiều người đã cáo buộc hành động sẽ gây ô nhiễm không gian, số khác lại kêu gọi tẩy chay sản phẩm của PepsiCo.

Từ khi trang Futurism đưa tin Pepsi đang có quan tâm đến công nghệ mới, họ lại khẳng định quan hệ hợp tác với StarRocket "chỉ diễn ra 1 lần", không hề có bất cứ kế hoạch nào trong tương lai. Theo StarRocket, chi phí để đăng quảng cáo lên trời là 200,000 USD cho 8 giờ hoặc 500,000 USD cho 10 ngày liên tiếp. Thực tế, StartRocket vẫn đang phải thử nghiệm và tìm kiếm nguồn vốn lên tới 25 triệu USD để biến ý tưởng thành hiện thực.

512Vote
42Vote
37Vote
215Vote
119Vote
2.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.