Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời Đêm

18 Tháng Tư 20194:00 SA(Xem: 16987)
Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời Đêm
Pepsi Dự Tính Phát Quảng Cáo Lên Bầu Trời
Khoảng giữa tháng 04/2019, công ty giải khát PepsiCo đã đàm phán với một startup không gian của Nga, để có cơ hội trình chiếu logo của hãng lên bầu trời đêm bằng hệ thống vệ tinh quỹ đạo thấp.

PepsiCo cho biết, công ty con ở Nga đã đồng ý hợp tác với StartRocket cho một thử nghiệm thăm dò quảng cáo tầng bình lưu của thức uống bổ sung năng lượng Adrenaline Rush. Tuy nhiên, đàm phán hiện vẫn chưa có kết quả chính thức.

Đại diện StartRocket cho biết, hãng sẽ sử dụng một loạt vệ tinh siêu nhỏ để đặt logo của các công ty vào quỹ đạo thấp, đủ để người trên mặt đất có thể thấy rõ. Website của StartRocket nhấn mạnh: “Không gian thật đẹp đẽ. Với những thương hiệu đình đám nhất, bầu trời sẽ khiến ta ngạc nhiên mỗi tối.”


Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục bởi ý tưởng mới. Nhiều người đã cáo buộc hành động sẽ gây ô nhiễm không gian, số khác lại kêu gọi tẩy chay sản phẩm của PepsiCo.

Từ khi trang Futurism đưa tin Pepsi đang có quan tâm đến công nghệ mới, họ lại khẳng định quan hệ hợp tác với StarRocket "chỉ diễn ra 1 lần", không hề có bất cứ kế hoạch nào trong tương lai. Theo StarRocket, chi phí để đăng quảng cáo lên trời là 200,000 USD cho 8 giờ hoặc 500,000 USD cho 10 ngày liên tiếp. Thực tế, StartRocket vẫn đang phải thử nghiệm và tìm kiếm nguồn vốn lên tới 25 triệu USD để biến ý tưởng thành hiện thực.

512Vote
42Vote
37Vote
215Vote
119Vote
2.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, theo trang Futurism, một tổ chức phi lợi nhuận ở Israel đang có kế hoạch cho đổ bộ tàu thăm dò không người lái lên Mặt Trăng vào ngày 13/02/2019, giúp Israel trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới hạ cánh phi thuyền lên vệ tinh của Trái Đất, sau Mỹ, Trung Quốc và Nga.
13 Tháng Bảy 2018
Tính đến năm 2018, công nghệ đã và vẫn đang phát triển, có mặt ở mọi ngóc ngách của đời sống như một điều tất yếu, nhưng liệu công nghệ có thật sự mang đến cho con người hạnh phúc hay chỉ là thứ gây phiền toái? Nhìn chung, bất kỳ sự phát triển nào cũng có 2 mặt tốt, xấu, và tuỳ vào nhu cầu cũng như hoàn cảnh, công nghệ sẽ trở nên hữu dụng nếu chúng ta biết kiểm soát và sử dụng đúng cách.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, LG Electronics nộp đơn kiện lên tòa án tại Mannheim, Đức, với cáo buộc Wiko đã vi phạm tới bản quyền tiêu chuẩn LTE sở hữu bởi công ty. Ba bằng sáng chế có liên quan tới công nghệ kết nối hiệu quả giữa thiết bị di động và mạng LTE.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, NASA cho biết cặp vệ tinh mới được phóng lên quỹ đạo vào tháng 05/2018 đã kích hoạt hệ thống laser tìm kiếm lẫn nhau, sẵn sàng cho nhiệm vụ theo dõi các tảng băng, khí quyển, đại dương của Trái Đất. Đây cũng là một phần nằm trong chương trình Gravity Recovery và Climate Experiment (viết tắt là GRACE-FO), kết quả của dự án hợp tác giữa cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA và Trung tâm nghiên cứu Khoa học Địa chất GFZ của Đức.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, Samsung Research, bộ phận R&D tiên tiến của Samsung Electronics, đã xuất sắc đứng đầu trong hai cuộc thi tầm cỡ thế giới về khả năng đọc hiểu của trí tuệ nhân tạo AI.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, quỹ đầu tư Tiger Global của Mỹ cho biết đã đầu tư 1 tỷ USD vào SoftBank. Trong thông báo gửi các nhà đầu tư, Tiger Global cho rằng hãng viễn thông và công nghệ Nhật Bản đang bị đánh giá thấp so với tài sản họ sở hữu. Tiger Global tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu SoftBank đang bị định giá quá thấp”