Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ

18 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 16509)
Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ
language-lab-181083_1280
Khoảng giữa tháng 04/2019, một sinh viên Đại học Saint Rose, New York, đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với tội danh phá hoại tài sản công cộng. Cụ thể, người sinh viên đã phá hủy số máy tính trị giá hàng chục nghìn USD bằng USB sát thủ, thứ được thiết kế để ngay lập tức làm hỏng các mạch điện bên trong máy tính.

Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.

Akuthota, 27 tuổi, thậm chí còn quay lại cảnh anh ta cắm USB sát thủ vào những chiếc máy tính và nói rằng "tôi đang phá hủy chúng". Vì thế, FBI và APD có tất cả bằng chứng cần thiết để buộc tội Akuthota mà chẳng phải vất vả điều tra. Tổng cộng, Akuthota đã gây thiệt hại 58,417 USD cho trường Saint Rose. Phát ngôn viên của trường từ chối bình luận về vụ việc theo yêu cầu của phía cảnh sát.

Akuthota là một công dân Ấn Độ và đang ở Mỹ dưới dạng visa du học, đã nhận bằng thạc sĩ kinh doanh của Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện đang tiếp tục theo học ngành hệ thống thông tin máy tính tại trường. Năm 2016, Akuthota từng xuất hiện trong video quảng bá đăng trên Facebook của trường Saint Rose và chia sẻ rằng anh mơ ước trở thành một doanh nhân. Akuthota không tiết lộ động cơ thực hiện hành vi phá hoại, dù trước đó đã phát biểu rằng Saint Rose là nơi rất tốt để theo học.



51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
23 Tháng Mười 2019
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
22 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.