Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ

18 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 16596)
Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ
language-lab-181083_1280
Khoảng giữa tháng 04/2019, một sinh viên Đại học Saint Rose, New York, đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với tội danh phá hoại tài sản công cộng. Cụ thể, người sinh viên đã phá hủy số máy tính trị giá hàng chục nghìn USD bằng USB sát thủ, thứ được thiết kế để ngay lập tức làm hỏng các mạch điện bên trong máy tính.

Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.

Akuthota, 27 tuổi, thậm chí còn quay lại cảnh anh ta cắm USB sát thủ vào những chiếc máy tính và nói rằng "tôi đang phá hủy chúng". Vì thế, FBI và APD có tất cả bằng chứng cần thiết để buộc tội Akuthota mà chẳng phải vất vả điều tra. Tổng cộng, Akuthota đã gây thiệt hại 58,417 USD cho trường Saint Rose. Phát ngôn viên của trường từ chối bình luận về vụ việc theo yêu cầu của phía cảnh sát.

Akuthota là một công dân Ấn Độ và đang ở Mỹ dưới dạng visa du học, đã nhận bằng thạc sĩ kinh doanh của Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện đang tiếp tục theo học ngành hệ thống thông tin máy tính tại trường. Năm 2016, Akuthota từng xuất hiện trong video quảng bá đăng trên Facebook của trường Saint Rose và chia sẻ rằng anh mơ ước trở thành một doanh nhân. Akuthota không tiết lộ động cơ thực hiện hành vi phá hoại, dù trước đó đã phát biểu rằng Saint Rose là nơi rất tốt để theo học.



51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.