Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ

18 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 17010)
Du Học Sinh Ấn Độ Tại Mỹ Phá Hoại Máy Tính Của Nhà Trường Bằng USB Sát Thủ
language-lab-181083_1280
Khoảng giữa tháng 04/2019, một sinh viên Đại học Saint Rose, New York, đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ với tội danh phá hoại tài sản công cộng. Cụ thể, người sinh viên đã phá hủy số máy tính trị giá hàng chục nghìn USD bằng USB sát thủ, thứ được thiết kế để ngay lập tức làm hỏng các mạch điện bên trong máy tính.

Vishwanath Akuthota, người sinh viên bị bắt, hiện phải đối mặt với án tù 10 năm, cộng thêm 3 năm quản thúc sau khi được thả và phải bồi thường số tiền lên tới 250,000 USD. Akuthota bị bắt vào ngày 22/02/2019 tại Bắc Carolina, 2 tuần sau khi liên tiếp lắp USB sát thủ vào 66 máy tính của trường Saint Rose ở những địa điểm xung quanh khuôn viên trường.

Akuthota, 27 tuổi, thậm chí còn quay lại cảnh anh ta cắm USB sát thủ vào những chiếc máy tính và nói rằng "tôi đang phá hủy chúng". Vì thế, FBI và APD có tất cả bằng chứng cần thiết để buộc tội Akuthota mà chẳng phải vất vả điều tra. Tổng cộng, Akuthota đã gây thiệt hại 58,417 USD cho trường Saint Rose. Phát ngôn viên của trường từ chối bình luận về vụ việc theo yêu cầu của phía cảnh sát.

Akuthota là một công dân Ấn Độ và đang ở Mỹ dưới dạng visa du học, đã nhận bằng thạc sĩ kinh doanh của Đại học Saint Rose vào năm 2017 và hiện đang tiếp tục theo học ngành hệ thống thông tin máy tính tại trường. Năm 2016, Akuthota từng xuất hiện trong video quảng bá đăng trên Facebook của trường Saint Rose và chia sẻ rằng anh mơ ước trở thành một doanh nhân. Akuthota không tiết lộ động cơ thực hiện hành vi phá hoại, dù trước đó đã phát biểu rằng Saint Rose là nơi rất tốt để theo học.



51Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
2.310
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất. Nhưng vào năm 2013, công cụ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, ông Giancarlo, Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ CFTC đã giải thích tại sao Bitcoin Futures được chấp thuận ở Mỹ nhưng Bitcoin ETF thì không. Ông cũng chia sẻ suy nghĩ về tương lai của tiền mã hóa và cách chúng giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền tệ tại 2/3 số quốc gia trên thế giới.
05 Tháng Mười 2018
Audi là một trong số nhiều hãng sản xuất quan tâm tới lĩnh vực xe điện. Hãng đã ra mắt chiếc SUV E-tron chạy điện đầu tiên vào cuối tháng 09/2018, và hứa hẹn sẽ bán ra vào giữa năm 2019.
05 Tháng Mười 2018
Kết nối Wi-Fi đã có rất nhiều tiêu chuẩn, như b/g/n/ac... cách đặt tên khá phức tạp và khó nhớ. Khoảng đầu tháng 10/2018, Liên minh Wi-Fi toàn cầu Wi-Fi Alliance có vẻ như đã nhận ra điều này để thay đổi cách đặt tên cho tiêu chuẩn kết nối không dây được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với chương trình Vice News Tonight, CEO Apple Tim Cook dù không chỉ đích danh nhưng rõ ràng, nhưng đang muốn khuyên những công ty Internet khổng lồ như Facebook hay Google nên có trách nhiệm hơn khi sử dụng hoặc chia sẻ dữ liệu người dùng.
04 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, các quan chức của Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không tránh khỏi bàng hoàng khi hội đồng quản trị của Tesla và chủ tịch Elon Musk đột ngột rút khỏi quyết định dàn xếp được đưa ra trước đó không lâu.