BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ

23 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13343)
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.

Khoảng giữa tháng 04/2019, BMW đã ra quyết định triệu hồi thêm gần 185,000 xe tại thị trường Mỹ. Trước đó, hồi cuối năm 2017, BMW từng tiến hành một đợt triệu hồi liên quan đến lỗi tương tự. Thời điểm đó, uớc tính có 740,561 xe thuộc diện triệu hồi, bao gồm dòng 1 Series (đời 2008-2011) và 3, 5 Series, X3, X5 cũng như Z4 (đời 2007-2011).

Như vậy, tính đến tháng 04/2019, số xe bị triệu hồi do sự cố đã lên đến mức gần 925,000 chiếc. Trong đợt triệu hồi năm 2017, BMW cũng đã triệu hồi 672,775 chiếc 3 Series (2006 - 2011), do vấn đề xuất phát từ các mối nối điện của hệ thống điều hòa có thể bị quá nhiệt và chảy ra, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Hồi năm 2018, một sự cố khiến nước làm mát trong hệ thống khí thải của xe BMW bị rò rỉ, lan ra ống dẫn khí nạp, trong trường hợp xấu nhất, dung dịch khiến dây bị chảy và dẫn đến hỏa hoạn. Sau khi điều tra ra nguyên nhân, khoảng giữa tháng 08/2018, BMW đã ra lệnh triệu hồi 480,000 chiếc xe dùng nhiên liệu diesel tại thị trường Châu Âu và Châu Á, và đến sau cùng, con số xe triệu hồi vì vấn đề đã lên đến mức 1.6 triệu phương tiện. Được biết, xe nằm trong diện thu hồi là những mẫu được trang bị động cơ diesel 4 hoặc 6 xi-lanh, thuộc lô sản xuất trong giai đoạn từ tháng 08/2010 đến tháng 08/2017.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, sau khi con tàu vũ trụ Hằng Nga 4 đem chiếc xe tự lái Thỏ Ngọc 2 của Trung Quốc xuống bề mặt Mặt Trăng, chiếc xe đã khám phá được một chất mới mà trước đây chưa từng được biết đến, khiến các nhà khoa học cũng đang tìm nguồn gốc của nó.
04 Tháng Chín 2019
Liệu con nhện có bắt được con mồi nhỏ kia?
04 Tháng Chín 2019
Nếu quý vị đang cần mua bất cứ thiết bị điện tử nào, hãy mua ngay! Cuộc chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã bắt đầu đi vào trang mới, và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng. Chính phủ tổng thống Donald Trump bắt đầu đánh thuế rất nhiều hàng hóa khác nhau được nhập từ Trung Quốc.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, tin giả và các bài đăng trên mạng xã hội đã trở thành một mối đe dọa cho an ninh Mỹ lớn đến mức Bộ Quốc phòng đã phải khởi động một dự án nhằm đẩy lùi "các cuộc tấn công bằng tin giả tự động và trên quy mô lớn," khi những quan chức hàng đầu của Đảng Cộng hòa đang ngăn chặn các nỗ lực bảo vệ sự toàn vẹn của cuộc bầu cử.
03 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết các mẫu xe điện của Tesla sẽ không phải chịu thuế bán lẻ tiêu dùng. Tesla xem Trung Quốc là một trong các thị trường quan trọng nhất và tăng trưởng nhất. Việc được miễn thuế 10% sẽ giảm giá xe Tesla tại đây nhiều nhất là khoảng 14,000 USD.