BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ

23 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13456)
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.

Khoảng giữa tháng 04/2019, BMW đã ra quyết định triệu hồi thêm gần 185,000 xe tại thị trường Mỹ. Trước đó, hồi cuối năm 2017, BMW từng tiến hành một đợt triệu hồi liên quan đến lỗi tương tự. Thời điểm đó, uớc tính có 740,561 xe thuộc diện triệu hồi, bao gồm dòng 1 Series (đời 2008-2011) và 3, 5 Series, X3, X5 cũng như Z4 (đời 2007-2011).

Như vậy, tính đến tháng 04/2019, số xe bị triệu hồi do sự cố đã lên đến mức gần 925,000 chiếc. Trong đợt triệu hồi năm 2017, BMW cũng đã triệu hồi 672,775 chiếc 3 Series (2006 - 2011), do vấn đề xuất phát từ các mối nối điện của hệ thống điều hòa có thể bị quá nhiệt và chảy ra, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Hồi năm 2018, một sự cố khiến nước làm mát trong hệ thống khí thải của xe BMW bị rò rỉ, lan ra ống dẫn khí nạp, trong trường hợp xấu nhất, dung dịch khiến dây bị chảy và dẫn đến hỏa hoạn. Sau khi điều tra ra nguyên nhân, khoảng giữa tháng 08/2018, BMW đã ra lệnh triệu hồi 480,000 chiếc xe dùng nhiên liệu diesel tại thị trường Châu Âu và Châu Á, và đến sau cùng, con số xe triệu hồi vì vấn đề đã lên đến mức 1.6 triệu phương tiện. Được biết, xe nằm trong diện thu hồi là những mẫu được trang bị động cơ diesel 4 hoặc 6 xi-lanh, thuộc lô sản xuất trong giai đoạn từ tháng 08/2010 đến tháng 08/2017.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Bảy 2019
Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.
07 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, tại hội nghị G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump có nói sẽ cho phép các doanh nghiệp Mỹ bán lại sản phẩm của Huawei. Đây là tin tức tốt cho cả công ty viễn thông Trung Quốc lẫn các đối tác. Nhưng sau vài ngày, phát ngôn của ông Trump vẫn còn nhiều mơ hồ.
07 Tháng Bảy 2019
Hồi năm 2016, Samsung ra mắt Galaxy S7 - chiếc Galaxy đầu tiên đạt chuẩn chống nước IP68 và từ đó, IP68 được trang bị trên rất nhiều mẫu điện thoại đầu bảng (flagship) của Samsung. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 07/2019, Ủy ban cạnh tranh và tiêu dùng của Úc (ACCC - Australian Competition and Consumer Commission) đã kiện Samsung về quảng cáo chống nước sai sự thật trên dòng sản phẩm Galaxy.
05 Tháng Bảy 2019
Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.
05 Tháng Bảy 2019
Ước tính mới nhất cho thấy, nếu muốn hạn chế nhiệt độ toàn cầu đạt ngưỡng 1.5 độ C vào cuối thế kỷ 21 với xác suất thành công khoảng 50-66%, chúng ta chỉ phải duy trì mức phát thải CO2 dao động trong khoảng từ 420-580 tỷ tấn và không được vượt ngưỡng. Nhưng mức phát thải hiện tại, thời gian đạt ngưỡng 1.5 độ C sẽ chỉ cần khoảng 10-14 năm tiếp theo.
05 Tháng Bảy 2019
Con đường đến Đài quan sát La Silla trên đỉnh núi ở sa mạc Atacama Chile cũng dẫn đến quang cảnh nhật thực toàn phần ngày 02/07/2019.