BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ

23 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13425)
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
BMW Triệu Hồi Gần 185,000 Xe Vì Gặp Vấn Đề Có Thể Dẫn Đến Cháy Nổ
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.

Khoảng giữa tháng 04/2019, BMW đã ra quyết định triệu hồi thêm gần 185,000 xe tại thị trường Mỹ. Trước đó, hồi cuối năm 2017, BMW từng tiến hành một đợt triệu hồi liên quan đến lỗi tương tự. Thời điểm đó, uớc tính có 740,561 xe thuộc diện triệu hồi, bao gồm dòng 1 Series (đời 2008-2011) và 3, 5 Series, X3, X5 cũng như Z4 (đời 2007-2011).

Như vậy, tính đến tháng 04/2019, số xe bị triệu hồi do sự cố đã lên đến mức gần 925,000 chiếc. Trong đợt triệu hồi năm 2017, BMW cũng đã triệu hồi 672,775 chiếc 3 Series (2006 - 2011), do vấn đề xuất phát từ các mối nối điện của hệ thống điều hòa có thể bị quá nhiệt và chảy ra, làm gia tăng nguy cơ cháy nổ nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Hồi năm 2018, một sự cố khiến nước làm mát trong hệ thống khí thải của xe BMW bị rò rỉ, lan ra ống dẫn khí nạp, trong trường hợp xấu nhất, dung dịch khiến dây bị chảy và dẫn đến hỏa hoạn. Sau khi điều tra ra nguyên nhân, khoảng giữa tháng 08/2018, BMW đã ra lệnh triệu hồi 480,000 chiếc xe dùng nhiên liệu diesel tại thị trường Châu Âu và Châu Á, và đến sau cùng, con số xe triệu hồi vì vấn đề đã lên đến mức 1.6 triệu phương tiện. Được biết, xe nằm trong diện thu hồi là những mẫu được trang bị động cơ diesel 4 hoặc 6 xi-lanh, thuộc lô sản xuất trong giai đoạn từ tháng 08/2010 đến tháng 08/2017.

53Vote
40Vote
31Vote
20Vote
14Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.