Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

03 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 27863)
Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

blank
Quý III năm 2014, Sony đã tiếp tục báo lỗ và quyết định thay thế giám đốc mảng di động mới.

Hiện tại công ty dự kiến chỉ xuất xưởng 41 triệu smartphone trong năm tài chính 2014 - giảm 2 triệu so với dự báo 43 triệu hồi tháng 7 và cắt giảm khá nhiều so với 50 triệu của dự kiến hồi tháng 4 năm 2014. Mặc dù mảng điện thoại di động của Sony đạt doanh thu 308.4 tỷ YEN (2.83 tỷ USD) trong quý III 2014, tăng 1.2% so với cùng quý năm 2013, song giá trị kinh doanh của hãng đã mất đến 176 tỷ YEN.

Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của mảng Sony Mobile từ tháng 4 năm 2012, sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki - hiện là phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng dự án của hãng. Suzuki sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành của Sony Entertainment và chuyển sang vai trò điều hành nhóm tại tổng công ty kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2014.

blank
Kunimasa Suzuki sẽ không còn là CEO của Sony Mobile

Nhìn chung, Sony thông báo lỗ ròng 136 tỷ YEN (1,25 tỷ USD) trong tổng doanh thu 1,900 tỷ YEN (17.4 tỷ USD), với tổn thất trong hoạt động kinh doanh là 85.6 tỷ YEN (785 triệu USD). Điều này có nghĩa là công ty thua lỗ 593.9% so với quý III 2013.

PlayStation 4 đã đóng góp mạnh mẽ đến 7.2% tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, tăng 83.2% doanh thu mảng Game so với quý III 2013, và sự suy yếu của đồng YEN đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi lẽ hầu hết doanh số bán hàng của Sony đều ở bên ngoài Nhật Bản. Việc để mất giá trị kinh doanh lớn đến 176 tỷ YEN cũng đã được công ty dự báo trước đó sau khi đánh giá lại chiến lược kinh doanh smartphone gần đây.

Mặc dù nhận được một số lời khen ngợi cho các sản phẩm smartphone, nhưng để có chổ đứng trên thị trường Hoa Kỳ, Sony còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sản phẩm hàng đầu của hãng hiên nay là Sony Xperia Z3 chỉ xếp thứ tư ở T-Mobile và nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ - Verizon mới đây đã đồng ý bán model Z3v, phiên bản rẻ hơn của Z3.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.