Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

03 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 27880)
Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

blank
Quý III năm 2014, Sony đã tiếp tục báo lỗ và quyết định thay thế giám đốc mảng di động mới.

Hiện tại công ty dự kiến chỉ xuất xưởng 41 triệu smartphone trong năm tài chính 2014 - giảm 2 triệu so với dự báo 43 triệu hồi tháng 7 và cắt giảm khá nhiều so với 50 triệu của dự kiến hồi tháng 4 năm 2014. Mặc dù mảng điện thoại di động của Sony đạt doanh thu 308.4 tỷ YEN (2.83 tỷ USD) trong quý III 2014, tăng 1.2% so với cùng quý năm 2013, song giá trị kinh doanh của hãng đã mất đến 176 tỷ YEN.

Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của mảng Sony Mobile từ tháng 4 năm 2012, sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki - hiện là phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng dự án của hãng. Suzuki sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành của Sony Entertainment và chuyển sang vai trò điều hành nhóm tại tổng công ty kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2014.

blank
Kunimasa Suzuki sẽ không còn là CEO của Sony Mobile

Nhìn chung, Sony thông báo lỗ ròng 136 tỷ YEN (1,25 tỷ USD) trong tổng doanh thu 1,900 tỷ YEN (17.4 tỷ USD), với tổn thất trong hoạt động kinh doanh là 85.6 tỷ YEN (785 triệu USD). Điều này có nghĩa là công ty thua lỗ 593.9% so với quý III 2013.

PlayStation 4 đã đóng góp mạnh mẽ đến 7.2% tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, tăng 83.2% doanh thu mảng Game so với quý III 2013, và sự suy yếu của đồng YEN đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi lẽ hầu hết doanh số bán hàng của Sony đều ở bên ngoài Nhật Bản. Việc để mất giá trị kinh doanh lớn đến 176 tỷ YEN cũng đã được công ty dự báo trước đó sau khi đánh giá lại chiến lược kinh doanh smartphone gần đây.

Mặc dù nhận được một số lời khen ngợi cho các sản phẩm smartphone, nhưng để có chổ đứng trên thị trường Hoa Kỳ, Sony còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sản phẩm hàng đầu của hãng hiên nay là Sony Xperia Z3 chỉ xếp thứ tư ở T-Mobile và nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ - Verizon mới đây đã đồng ý bán model Z3v, phiên bản rẻ hơn của Z3.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (20/12/2020), thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết ông chắc chắn sẽ tiêm vaccine Covid-19 trước công chúng khi đến lượt mình.
20 Tháng Mười Hai 2020
Đảng cầm quyền hiện nắm đa số tại quốc hội Nhật Bản, khiến dự toán chắc chắn được thông qua trong bối cảnh Thủ tướng Suga đang tiếp tục kế hoạch mở rộng năng lực quân sự Nhật Bản của người tiền nhiệm Shinzo Abe
18 Tháng Mười Hai 2020
Mưa sao băng Geminids có nguồn gốc từ các mảnh vụn của tiểu hành tinh 3200 Phaethon.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các nhà khoa học đang chuẩn bị cho một sứ mệnh khẩn cấp khi tảng băng trôi lớn nhất thế giới đang chuẩn bị va chạm trực tiếp với đảo Nam Georgia ở Nam Đại Tây Dương.
17 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức quốc phòng hàng đầu cho biết Mỹ đã cấp giấy xuất khẩu hệ thống định vị thủy âm đời mới, thiết bị quan trọng với dự án tàu ngầm nội địa của Đài Loan.
17 Tháng Mười Hai 2020
Facebook muốn tham gia vào vụ kiện cao cấp giữa nhà sản xuất game Fortnite để chống lại Apple.