Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

03 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 28521)
Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

blank
Quý III năm 2014, Sony đã tiếp tục báo lỗ và quyết định thay thế giám đốc mảng di động mới.

Hiện tại công ty dự kiến chỉ xuất xưởng 41 triệu smartphone trong năm tài chính 2014 - giảm 2 triệu so với dự báo 43 triệu hồi tháng 7 và cắt giảm khá nhiều so với 50 triệu của dự kiến hồi tháng 4 năm 2014. Mặc dù mảng điện thoại di động của Sony đạt doanh thu 308.4 tỷ YEN (2.83 tỷ USD) trong quý III 2014, tăng 1.2% so với cùng quý năm 2013, song giá trị kinh doanh của hãng đã mất đến 176 tỷ YEN.

Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của mảng Sony Mobile từ tháng 4 năm 2012, sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki - hiện là phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng dự án của hãng. Suzuki sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành của Sony Entertainment và chuyển sang vai trò điều hành nhóm tại tổng công ty kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2014.

blank
Kunimasa Suzuki sẽ không còn là CEO của Sony Mobile

Nhìn chung, Sony thông báo lỗ ròng 136 tỷ YEN (1,25 tỷ USD) trong tổng doanh thu 1,900 tỷ YEN (17.4 tỷ USD), với tổn thất trong hoạt động kinh doanh là 85.6 tỷ YEN (785 triệu USD). Điều này có nghĩa là công ty thua lỗ 593.9% so với quý III 2013.

PlayStation 4 đã đóng góp mạnh mẽ đến 7.2% tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, tăng 83.2% doanh thu mảng Game so với quý III 2013, và sự suy yếu của đồng YEN đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi lẽ hầu hết doanh số bán hàng của Sony đều ở bên ngoài Nhật Bản. Việc để mất giá trị kinh doanh lớn đến 176 tỷ YEN cũng đã được công ty dự báo trước đó sau khi đánh giá lại chiến lược kinh doanh smartphone gần đây.

Mặc dù nhận được một số lời khen ngợi cho các sản phẩm smartphone, nhưng để có chổ đứng trên thị trường Hoa Kỳ, Sony còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sản phẩm hàng đầu của hãng hiên nay là Sony Xperia Z3 chỉ xếp thứ tư ở T-Mobile và nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ - Verizon mới đây đã đồng ý bán model Z3v, phiên bản rẻ hơn của Z3.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười 2019
Chiếc Lumia 950 ra mắt hồi cuối năm 2015 là smartphone cao cấp cuối cùng chạy Windows Phone mà Microsoft sản xuất, và nó cũng đánh dấu cho sự rút lui của hãng đối nền tảng Windows 10 Mobile do chính mình tạo ra. Dù vậy, trong suốt những năm qua, nhiều người dùng vẫn hi vọng về sự trở lại của Microsoft trên thị trường di động, đặc biệt khi chứng kiến sự thành công của dòng máy Surface.
02 Tháng Mười 2019
Đây là bài lược dịch theo bài “Google Has My Dead Grandpa’s Data And He Never Used The Internet” được đăng trên Forbes của Joe Toscano.
02 Tháng Mười 2019
Tính đến tháng 10/2019, Google Maps vẫn đang là công cụ bản đồ không thể thiếu cho rất nhiều người dùng, không chỉ hiển thị địa chỉ và đường đi, mà thậm chí còn có thể tìm kiếm nhà hàng cửa tiệm, đặt phòng khách sạn cho đến cả ship đồ ăn…
02 Tháng Mười 2019
2019 lẽ ra là năm huy hoàng cho các start-up lớn nhất nước Mỹ ra mắt và dành chiến thắng vang dội trên thị trường chứng khoán. Thế nhưng, đời không như là mơ. Những thông tin đáng thất vọng về Uber, WeWork, Lyft khiến các nhà đầu tư thận trọng "rút tiền" và tỉnh táo hơn.
02 Tháng Mười 2019
Từ cuối năm 2018, đã có một số dự đoán cho rằng Apple đang đầu tư mạnh để phát triển công nghệ màn hình MicroLED, công nghệ tiên tiến hơn hẳn so với nhiều ưu điểm vượt trội về độ tương phản, độ sáng và mức tiêu thụ năng lượng.
02 Tháng Mười 2019
Khi quyết định chuyển việc sản xuất Mac Pro mới từ Trung Quốc về Mỹ, Apple có đề cập tới ưu đãi miễn trừ áp thuế từ chính quyền liên bang. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2019, Văn Phòng Đại Diện Thương Mại Mỹ (The US Trade Representative’s office USTR) đã có quyết định sẽ không giảm thuế cho 5 linh kiện lắp ráp nhập từ Trung Quốc.