Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

03 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 29041)
Sony Thay Thế Giám Đốc Mảng Di Động Và Dự Kiến Giảm Doanh Số Smartphone

blank
Quý III năm 2014, Sony đã tiếp tục báo lỗ và quyết định thay thế giám đốc mảng di động mới.

Hiện tại công ty dự kiến chỉ xuất xưởng 41 triệu smartphone trong năm tài chính 2014 - giảm 2 triệu so với dự báo 43 triệu hồi tháng 7 và cắt giảm khá nhiều so với 50 triệu của dự kiến hồi tháng 4 năm 2014. Mặc dù mảng điện thoại di động của Sony đạt doanh thu 308.4 tỷ YEN (2.83 tỷ USD) trong quý III 2014, tăng 1.2% so với cùng quý năm 2013, song giá trị kinh doanh của hãng đã mất đến 176 tỷ YEN.

Kunimasa Suzuki, chủ tịch kiêm CEO của mảng Sony Mobile từ tháng 4 năm 2012, sẽ được thay thế bởi Hiroki Totoki - hiện là phó chủ tịch cao cấp phụ trách mảng dự án của hãng. Suzuki sẽ trở thành phó chủ tịch điều hành của Sony Entertainment và chuyển sang vai trò điều hành nhóm tại tổng công ty kể từ ngày 16 tháng 11 năm 2014.

blank
Kunimasa Suzuki sẽ không còn là CEO của Sony Mobile

Nhìn chung, Sony thông báo lỗ ròng 136 tỷ YEN (1,25 tỷ USD) trong tổng doanh thu 1,900 tỷ YEN (17.4 tỷ USD), với tổn thất trong hoạt động kinh doanh là 85.6 tỷ YEN (785 triệu USD). Điều này có nghĩa là công ty thua lỗ 593.9% so với quý III 2013.

PlayStation 4 đã đóng góp mạnh mẽ đến 7.2% tốc độ tăng trưởng doanh số bán hàng, tăng 83.2% doanh thu mảng Game so với quý III 2013, và sự suy yếu của đồng YEN đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, bởi lẽ hầu hết doanh số bán hàng của Sony đều ở bên ngoài Nhật Bản. Việc để mất giá trị kinh doanh lớn đến 176 tỷ YEN cũng đã được công ty dự báo trước đó sau khi đánh giá lại chiến lược kinh doanh smartphone gần đây.

Mặc dù nhận được một số lời khen ngợi cho các sản phẩm smartphone, nhưng để có chổ đứng trên thị trường Hoa Kỳ, Sony còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa. Sản phẩm hàng đầu của hãng hiên nay là Sony Xperia Z3 chỉ xếp thứ tư ở T-Mobile và nhà mạng lớn nhất Hoa Kỳ - Verizon mới đây đã đồng ý bán model Z3v, phiên bản rẻ hơn của Z3.

53Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
37
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2018
Vụ tai nạn kinh hoàng của con tàu RMS Titanic hồi năm 1912 đã gợi lên vô số những thuyết âm mưu, bao gồm cả việc con tàu chưa bao giờ bị chìm. Và vào năm 1985, một nhà hải dương học với mơ ước được làm sáng tỏ mọi việc đã có một quyết định táo bạo: làm một cuộc trao đổi với Hải quân Mỹ. Sau đó, vì nhiều lý do chính trị, câu chuyện đã bị đưa vào danh sách tuyệt mật và mãi cho tới tháng 12/2018, mọi việc mới được tiết lộ để chúng ta biết được rằng: chuyến đi tìm Titanic thật ra là một chuyến đi tìm tàm ngầm hạt nhân bị thất lạc.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Intel và công ty thể thao điện tử ESL đã mở rộng mối quan hệ đối tác lâu năm bằng cách ký thỏa thuận 3 năm, trị giá 100 triệu USD với mục tiêu thúc đẩy sự hiện diện của Esports trên toàn thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, những người hâm mộ PewDiePie đã hack trang web của tờ Wall Street Journal, để thay mặt trang tin đưa ra lời xin lỗi đối với thần tượng YouTube. Đây cũng được xem như nỗ lực của các fan nhằm đáp trả lại một trong những người đối đầu lâu nay của nhà sáng lập kênh YouTube.
18 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng lớn trước Apple, khi tòa án đã ban hành một lệnh cấm sơ bộ đối với những chiếc iPhone vi phạm hai bằng sáng chế về phần mềm. Theo đó, Apple không được phép bán những chiếc iPhone, kể từ iPhone 6S cho đến iPhone X với hệ điều hành iOS 11.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, phóng viên Thomas Brewster của trang tạp chí Forbes đã đặt mua một mô hình in 3D của chính chiếc đầu của mình để thử đánh lừa hệ thống mở khóa bằng gương mặt trên một loạt các điện thoại, gồm 4 mẫu Android và 1 chiếc iPhone X.