Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải

22 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15144)
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang Channel News Asia đưa tin một chiếc Tesla Model S đột ngột bốc cháy và phát nổ khi đang đậu tại bãi xe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.

Tesla cho biết đang điều tra sự việc. Hiện tại, các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người. Đoạn video trên được một người dùng đăng tải trên Weibo kèm theo hashtag "Tesla self-ignites" (tạm dịch: Tesla tự bốc cháy), thu hút được hơn 5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và trở thành chủ đề nóng của cộng đồng mạng tại Trung Quốc.


Tesla thông báo trên tài khoản Weibo của công ty: “Sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã thành lập một đội điều tra khẩn cấp để đến hiện trường. Chúng tôi đang liên lạc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Hiện các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người”. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được làm rõ. Theo Channel News Asia, vụ việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm công ty đang gặp khó khăn về doanh số do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tại Mỹ, giá một chiếc Tesla Model S phiên bản 2019 dao động từ 76,000 đến 133,000 USD.

56Vote
42Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.