Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải

22 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 15169)
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang Channel News Asia đưa tin một chiếc Tesla Model S đột ngột bốc cháy và phát nổ khi đang đậu tại bãi xe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.

Tesla cho biết đang điều tra sự việc. Hiện tại, các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người. Đoạn video trên được một người dùng đăng tải trên Weibo kèm theo hashtag "Tesla self-ignites" (tạm dịch: Tesla tự bốc cháy), thu hút được hơn 5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và trở thành chủ đề nóng của cộng đồng mạng tại Trung Quốc.


Tesla thông báo trên tài khoản Weibo của công ty: “Sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã thành lập một đội điều tra khẩn cấp để đến hiện trường. Chúng tôi đang liên lạc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Hiện các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người”. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được làm rõ. Theo Channel News Asia, vụ việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm công ty đang gặp khó khăn về doanh số do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tại Mỹ, giá một chiếc Tesla Model S phiên bản 2019 dao động từ 76,000 đến 133,000 USD.

56Vote
42Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.