Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải

22 Tháng Tư 20193:00 SA(Xem: 16228)
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Tesla Model S Bất Ngờ Tự Phát Nổ Tại Thượng Hải
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang Channel News Asia đưa tin một chiếc Tesla Model S đột ngột bốc cháy và phát nổ khi đang đậu tại bãi xe ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Theo hình ảnh do hệ thống camera bãi xe ghi lại, khói trắng bất ngờ bốc lên từ nắp ca-pô chiếc Tesla Model S màu trắng. Sau đó xe phát nổ và bốc cháy, làm hư hỏng những chiếc xe xung quanh. Vụ việc diễn ra vào khoảng 20h ngày 21/04/2019.

Tesla cho biết đang điều tra sự việc. Hiện tại, các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người. Đoạn video trên được một người dùng đăng tải trên Weibo kèm theo hashtag "Tesla self-ignites" (tạm dịch: Tesla tự bốc cháy), thu hút được hơn 5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và trở thành chủ đề nóng của cộng đồng mạng tại Trung Quốc.


Tesla thông báo trên tài khoản Weibo của công ty: “Sau khi phát hiện ra sự cố, chúng tôi đã thành lập một đội điều tra khẩn cấp để đến hiện trường. Chúng tôi đang liên lạc với các bên liên quan để tìm hiểu sự việc. Hiện các thông tin cho thấy không có thiệt hại về người”. Nguyên nhân hiện vẫn chưa được làm rõ. Theo Channel News Asia, vụ việc có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc, đặc biệt là trong thời điểm công ty đang gặp khó khăn về doanh số do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Tại Mỹ, giá một chiếc Tesla Model S phiên bản 2019 dao động từ 76,000 đến 133,000 USD.

56Vote
42Vote
313Vote
216Vote
110Vote
2.547
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, bằng cách tinh chỉnh lại sản phẩm do chính công ty của mình sản xuất, Sun Tianqi, nhà sáng lập hãng Vincross, đã cho ra đời một chú robot Bulbasaur có khả năng tự chăm sóc cây trồng.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, các quảng cáo trên Facebook bắt đầu sẽ giống như những chiếc phòng thay đồ ảo.
13 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch loại bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020 giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, theo Wall Street Journal, Broadcom đã đưa ra lời đề nghị mua lại CA Technologies với giá 18.9 tỷ USD.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng giữa tháng 07/2018, giới chức Mỹ cho biết đã ký một thỏa thuận với ZTE để mở đường cho hãng công nghệ Trung Quốc tiếp tục hoạt động sau gần ba tháng bị cấm kinh doanh với các nhà cung cấp Mỹ.
12 Tháng Bảy 2018
Khoảng đầu tháng 07/2018, Facebook đang phải đối mặt với một scandal mới, xuất hiện cáo buộc cho rằng mạng xã hội Facebook đã cấp quyền truy cập dữ liệu người dùng cho một công ty của Nga.