iPhone 2020 Sẽ Hỗ Trợ 5G, Sử Dụng Modem Của Qualcomm Và Samsung

24 Tháng Tư 201912:00 SA(Xem: 13257)
iPhone 2020 Sẽ Hỗ Trợ 5G, Sử Dụng Modem Của Qualcomm Và Samsung
iPhone 2020 Sẽ Hỗ Trợ 5G, Sử Dụng Modem Của Qualcomm Và Samsung
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.

Ming-Chi Kuo còn dự đoán Qualcomm không phải là nhà cung ứng modem duy nhất cho iPhone 2020, mà Samsung sẽ đảm nhận một số đơn hàng khác. Apple thời gian qua đã đẩy mạnh đa dạng hóa chuỗi cung ứng nhằm giảm thiểu các nguy cơ, đồng thời dựa vào đó để có thể thương lượng mức giá tốt hơn, giảm chi phí cho quá trình sản xuất.

Trích trong bản tin mà Kuo gửi cho các nhà đầu tư: “Vụ kiện bản quyền giữa Apple và Qualcomm kết thúc, mở ra một thỏa thuận cấp phép trong 6 năm, cho thấy những mẫu iPhone 2020 mới sẽ hỗ trợ 5G; Qualcomm và Samsung là những nhà cung ứng chip baseband 5G tiềm năng: thị trường đã lo ngại rằng quá trình phát triển chip baseband 5G đáng thất vọng của Intel sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng hỗ trợ 5G của iPhone 2020. Nhưng chúng tôi tin rằng sự không chắc chắn sẽ biến mất sau khi Apple và Qualcomm kết thúc vụ kiện bản quyền và mở ra một thỏa thuận cấp phép trong 6 năm, và Intel công bố rằng hãng sẽ từ bỏ kế hoạch sản xuất chip 5G. Chúng tôi đoán rằng Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng chip 5G của Qualcomm (trọng tâm vào các thị trường mmWave) và Samsung (trọng tâm vào các thị trường Sub-6GHz) nhằm giảm nguy cơ cung ứng, giảm chi phí, và có thể thương lượng tốt hơn”

Kuo tin rằng 5G sẽ là yếu tố thúc đẩy doanh số iPhone và mang lại lợi nhuận cho chuỗi cung ứng của Apple trong năm 2020. Ông dự báo tổng số iPhone bán ra trong năm 2020 sẽ vào khoảng từ 195 - 200 triệu thiết bị, bao gồm 70 - 75 triệu mẫu 5G được tung ra thị trường trong nửa sau của năm.

Trước đó, Qualcomm đã được tin là sẽ đảm nhận vai trò nhà cung ứng modem 5G cho iPhone 2020 sau khi Intel công bố từ bỏ mảng kinh doanh modem 5G cho smartphone.

52Vote
43Vote
31Vote
20Vote
11Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.