Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon

23 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 13443)
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.

Khi sản phẩm hàng đầu của Apple, iPhone, tiếp cận đến điểm bão hòa của thị trường, công ty đã bắt đầu hướng nhiều hơn đến các dịch vụ trực tuyến với hi vọng biến lĩnh vực kinh doanh thành nguồn thu chính. Thời gian qua, công ty đã ngừng tiết lộ doanh số iPhone và các sản phẩm phần cứng khác. Thay vào đó, hãng bắt đầu tiết lộ mức lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, bao gồm iOS App Store, AppleCare, Apple Pay và iCloud. Apple cũng đã giới thiệu dịch vụ ghi danh mới cho video và tạp chí vào tháng 03/2019.

Mọi người sử dụng hơn 1 tỷ thiết bị Apple mỗi tháng và do đó, Apple có các nhu cầu ưu trữ và tính toán đáng kể. Công ty đang đầu tư mạnh mẽ để xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình: Tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch chi 10 tỷ USD cho các trung tâm dữ liệu ở Mỹ trong 5 năm. Tháng 12/2018, Apple cho biết sẽ chi 4.5 tỷ USD trong số tiền cho đến năm 2019. Công ty cũng phụ thuộc vào các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba nhỏ hơn. Ngoài ra, họ cũng làm việc với các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn, bao gồm cả Amazon Web Services và Google. Microsoft cũng đã cung cấp các công cụ đám mây cho Apple trong quá khứ.

Công ty đã từng nói rằng họ sử dụng AWS để lưu trữ iCloud, nhưng không tiết lộ liệu có bất kỳ dịch vụ nào khác của Apple sử dụng AWS hoặc "đám mây" của bên thứ 3 ngoài Amazon hay không.

Việc sử dụng dịch vụ đám mây của Amaz]on (AWS) sẽ tiếp tục gia tăng

Cuối tháng 03/2019, chi tiêu của Apple cho AWS đã đạt mức trung bình hơn 30 triệu USD mỗi tháng (trong quý đầu tiên của năm 2019). Con số sẽ cao hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu việc sử dụng AWS của Apple duy trì ở mức đó trong phần còn lại của năm 2019, chi tiêu hàng năm của họ cho dịch vụ sẽ vượt qua 360 triệu USD. Apple đã chi khoảng 350 triệu USD trong năm 2018 cho dịch vụ.

Các chi tiêu có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Trong những tháng qua, Apple đã ký một thỏa thuận bao gồm cam kết chi ít nhất 1.5 tỷ USD trong suốt 5 năm cho AWS. Trong năm tài chính gần đây nhất, chi phí hoạt động của Apple là 30.94 tỷ USD.

AWS là một phần chính trong kinh doanh của Amazon. Năm 2018, AWS đã mang lại 25,66 tỷ USD doanh thu, tương đương 11% tổng doanh thu hàng năm của Amazon, và gần 59% thu nhập hoạt động của Amazon. Mặc dù Apple là một trong những khách hàng hàng đầu của AWS nhưng các khoản thanh toán của họ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh thu của Amazon.

Với mức chi tiêu như vậy, AWS sẽ nhận được nhiều doanh thu từ Apple hơn so với một số công ty khác, bao gồm Adobe, Capital One, Intuit, Lyft và Pinterest. Để dễ so sánh, Lyft đã đồng ý trả AWS ít nhất 300 triệu USD cho dịch vụ đám mây vào cuối năm 2021, trong khi Pinterest cho biết họ đã cam kết chi ít nhất 750 triệu USD cho AWS trong khoảng thời gian sáu năm kết thúc vào giữa năm 2023. Có nghĩa là, Lyft và Pinterest chi trung bình 100 triệu USD và 125 triệu USD (tương ứng) mỗi năm cho AWS. Snap đã cam kết chi 1.1 tỷ USD cho AWS cho đến cuối năm 2022, ít nhất là 150 triệu USD trong năm 2019.

Amazon ngày càng nhận được nhiều doanh thu hơn từ số tiền mà khách hàng đã cam kết cho việc sử dụng dịch vụ trong tương lai, chủ yếu gắn liền với AWS. Amazon cho biết, vào cuối năm 2018, hãng đã đạt được các cam kết trị giá 19.3 tỷ USD cho các hợp đồng với các điều khoản gốc kéo dài hơn một năm. Apple và Amazon đều từ chối bình luận về vấn đề.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.