Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon

23 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 13492)
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.

Khi sản phẩm hàng đầu của Apple, iPhone, tiếp cận đến điểm bão hòa của thị trường, công ty đã bắt đầu hướng nhiều hơn đến các dịch vụ trực tuyến với hi vọng biến lĩnh vực kinh doanh thành nguồn thu chính. Thời gian qua, công ty đã ngừng tiết lộ doanh số iPhone và các sản phẩm phần cứng khác. Thay vào đó, hãng bắt đầu tiết lộ mức lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, bao gồm iOS App Store, AppleCare, Apple Pay và iCloud. Apple cũng đã giới thiệu dịch vụ ghi danh mới cho video và tạp chí vào tháng 03/2019.

Mọi người sử dụng hơn 1 tỷ thiết bị Apple mỗi tháng và do đó, Apple có các nhu cầu ưu trữ và tính toán đáng kể. Công ty đang đầu tư mạnh mẽ để xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình: Tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch chi 10 tỷ USD cho các trung tâm dữ liệu ở Mỹ trong 5 năm. Tháng 12/2018, Apple cho biết sẽ chi 4.5 tỷ USD trong số tiền cho đến năm 2019. Công ty cũng phụ thuộc vào các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba nhỏ hơn. Ngoài ra, họ cũng làm việc với các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn, bao gồm cả Amazon Web Services và Google. Microsoft cũng đã cung cấp các công cụ đám mây cho Apple trong quá khứ.

Công ty đã từng nói rằng họ sử dụng AWS để lưu trữ iCloud, nhưng không tiết lộ liệu có bất kỳ dịch vụ nào khác của Apple sử dụng AWS hoặc "đám mây" của bên thứ 3 ngoài Amazon hay không.

Việc sử dụng dịch vụ đám mây của Amaz]on (AWS) sẽ tiếp tục gia tăng

Cuối tháng 03/2019, chi tiêu của Apple cho AWS đã đạt mức trung bình hơn 30 triệu USD mỗi tháng (trong quý đầu tiên của năm 2019). Con số sẽ cao hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu việc sử dụng AWS của Apple duy trì ở mức đó trong phần còn lại của năm 2019, chi tiêu hàng năm của họ cho dịch vụ sẽ vượt qua 360 triệu USD. Apple đã chi khoảng 350 triệu USD trong năm 2018 cho dịch vụ.

Các chi tiêu có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Trong những tháng qua, Apple đã ký một thỏa thuận bao gồm cam kết chi ít nhất 1.5 tỷ USD trong suốt 5 năm cho AWS. Trong năm tài chính gần đây nhất, chi phí hoạt động của Apple là 30.94 tỷ USD.

AWS là một phần chính trong kinh doanh của Amazon. Năm 2018, AWS đã mang lại 25,66 tỷ USD doanh thu, tương đương 11% tổng doanh thu hàng năm của Amazon, và gần 59% thu nhập hoạt động của Amazon. Mặc dù Apple là một trong những khách hàng hàng đầu của AWS nhưng các khoản thanh toán của họ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh thu của Amazon.

Với mức chi tiêu như vậy, AWS sẽ nhận được nhiều doanh thu từ Apple hơn so với một số công ty khác, bao gồm Adobe, Capital One, Intuit, Lyft và Pinterest. Để dễ so sánh, Lyft đã đồng ý trả AWS ít nhất 300 triệu USD cho dịch vụ đám mây vào cuối năm 2021, trong khi Pinterest cho biết họ đã cam kết chi ít nhất 750 triệu USD cho AWS trong khoảng thời gian sáu năm kết thúc vào giữa năm 2023. Có nghĩa là, Lyft và Pinterest chi trung bình 100 triệu USD và 125 triệu USD (tương ứng) mỗi năm cho AWS. Snap đã cam kết chi 1.1 tỷ USD cho AWS cho đến cuối năm 2022, ít nhất là 150 triệu USD trong năm 2019.

Amazon ngày càng nhận được nhiều doanh thu hơn từ số tiền mà khách hàng đã cam kết cho việc sử dụng dịch vụ trong tương lai, chủ yếu gắn liền với AWS. Amazon cho biết, vào cuối năm 2018, hãng đã đạt được các cam kết trị giá 19.3 tỷ USD cho các hợp đồng với các điều khoản gốc kéo dài hơn một năm. Apple và Amazon đều từ chối bình luận về vấn đề.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Vodafone, nhà mạng lớn thứ hai thế giới, cho biết tạm dừng triển khai thiết bị Huawei trong mạng lõi cho đến khi chính phủ các nước phương Tây xóa bỏ các nghi ngại về bảo mật đối với công ty Trung Quốc. Nick Read, CEO Vodafone nhận xét, Huawei cùng với Ericsson và Nokia đều là những công ty quan trọng trên thị trường thiết bị viễn thông. Huawei là đối tác chiến lược lâu năm của Vodafone từ năm 2007.
28 Tháng Giêng 2019
Tại sao lại có vệt đỏ dài gắn liền với thiên hà trong ảnh? Vệt đỏ được tạo ra chủ yếu từ hydro phát sáng đã bị khử một cách có hệ thống khi thiên hà di chuyển qua vùng khí nóng bao quanh trong một cụm thiên hà.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đang có kế hoạch mang tính năng nhận diện gương mặt tương tự như Face ID của Apple lên Android Q, và công ty đang tiến hành phát triển các framework cần thiết để tính năng mới có thể hoạt động trong tương lai.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Matt Hancock, Bộ trưởng Bộ Y tế Anh, cho biết: “Nếu các mạng xã hội cần phải hành động trong những việc mà họ từ chối, chúng tôi sẽ phải đưa ra biện pháp mạnh bằng luật pháp. Nhưng đó không phải hoàn toàn là điều chúng tôi muốn”. Trước đó, Bộ Y tế Anh đã đưa yêu cầu các mạng xã hội lớn phải thanh lọc các nội dung quảng bá hành vi tự hành xác bản thân và tự tử sau vụ việc của một thiếu niên tự tử vào cuối năm 2017 sau khi xem các hình ảnh có liên quan tới chủ đề.
28 Tháng Giêng 2019
Từ những năm 40 của thế kỷ trước, người ta đã tạo ra một hợp kim nhôm có tên gọi là AA 7075, có độ cứng tương đương với thép nhưng trọng lượng chỉ bằng 1/3, hứa hẹn sẽ được sử dụng trong ngành công nghiệp xe hơi. Tuy nhiên, hợp kim AA 7075 lại không thể hàn xì mà đây là kĩ thuật phổ biến để chế tạo khung gầm và các thành phần của động cơ. Khoảng cuối tháng 01/2019, với những cải tiến về công nghệ, hợp kim nhôm AA 7075 đã có thể hàn được nhờ một giải pháp thú vị của đại học California.
28 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, hãng đồ uống có ga Pepsi đang chuẩn bị cho ra mắt Nitro Pepsi, dạng đồ uống soda đầu tiên sử dụng công nghệ sục khí ni tơ, nitro-infused, vẫn hay thường thấy ở các dòng bia craft hay ở các dạng "cafe bia". Pepsi dự tính sẽ thử nghiệm sản phẩm mới vào đợt Super Bowl sắp tới tại Atlanta.