Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon

23 Tháng Tư 20191:00 SA(Xem: 13869)
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Apple Chi Đến 30 Triệu USD Mỗi Tháng Cho Dịch Vụ Đám Mây Amazon
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.

Khi sản phẩm hàng đầu của Apple, iPhone, tiếp cận đến điểm bão hòa của thị trường, công ty đã bắt đầu hướng nhiều hơn đến các dịch vụ trực tuyến với hi vọng biến lĩnh vực kinh doanh thành nguồn thu chính. Thời gian qua, công ty đã ngừng tiết lộ doanh số iPhone và các sản phẩm phần cứng khác. Thay vào đó, hãng bắt đầu tiết lộ mức lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình, bao gồm iOS App Store, AppleCare, Apple Pay và iCloud. Apple cũng đã giới thiệu dịch vụ ghi danh mới cho video và tạp chí vào tháng 03/2019.

Mọi người sử dụng hơn 1 tỷ thiết bị Apple mỗi tháng và do đó, Apple có các nhu cầu ưu trữ và tính toán đáng kể. Công ty đang đầu tư mạnh mẽ để xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng mình: Tháng 01/2018, Apple đã công bố kế hoạch chi 10 tỷ USD cho các trung tâm dữ liệu ở Mỹ trong 5 năm. Tháng 12/2018, Apple cho biết sẽ chi 4.5 tỷ USD trong số tiền cho đến năm 2019. Công ty cũng phụ thuộc vào các nhà cung cấp đám mây bên thứ ba nhỏ hơn. Ngoài ra, họ cũng làm việc với các nhà cung cấp điện toán đám mây lớn, bao gồm cả Amazon Web Services và Google. Microsoft cũng đã cung cấp các công cụ đám mây cho Apple trong quá khứ.

Công ty đã từng nói rằng họ sử dụng AWS để lưu trữ iCloud, nhưng không tiết lộ liệu có bất kỳ dịch vụ nào khác của Apple sử dụng AWS hoặc "đám mây" của bên thứ 3 ngoài Amazon hay không.

Việc sử dụng dịch vụ đám mây của Amaz]on (AWS) sẽ tiếp tục gia tăng

Cuối tháng 03/2019, chi tiêu của Apple cho AWS đã đạt mức trung bình hơn 30 triệu USD mỗi tháng (trong quý đầu tiên của năm 2019). Con số sẽ cao hơn 10% so với cùng kỳ năm 2018. Nếu việc sử dụng AWS của Apple duy trì ở mức đó trong phần còn lại của năm 2019, chi tiêu hàng năm của họ cho dịch vụ sẽ vượt qua 360 triệu USD. Apple đã chi khoảng 350 triệu USD trong năm 2018 cho dịch vụ.

Các chi tiêu có thể sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Trong những tháng qua, Apple đã ký một thỏa thuận bao gồm cam kết chi ít nhất 1.5 tỷ USD trong suốt 5 năm cho AWS. Trong năm tài chính gần đây nhất, chi phí hoạt động của Apple là 30.94 tỷ USD.

AWS là một phần chính trong kinh doanh của Amazon. Năm 2018, AWS đã mang lại 25,66 tỷ USD doanh thu, tương đương 11% tổng doanh thu hàng năm của Amazon, và gần 59% thu nhập hoạt động của Amazon. Mặc dù Apple là một trong những khách hàng hàng đầu của AWS nhưng các khoản thanh toán của họ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng doanh thu của Amazon.

Với mức chi tiêu như vậy, AWS sẽ nhận được nhiều doanh thu từ Apple hơn so với một số công ty khác, bao gồm Adobe, Capital One, Intuit, Lyft và Pinterest. Để dễ so sánh, Lyft đã đồng ý trả AWS ít nhất 300 triệu USD cho dịch vụ đám mây vào cuối năm 2021, trong khi Pinterest cho biết họ đã cam kết chi ít nhất 750 triệu USD cho AWS trong khoảng thời gian sáu năm kết thúc vào giữa năm 2023. Có nghĩa là, Lyft và Pinterest chi trung bình 100 triệu USD và 125 triệu USD (tương ứng) mỗi năm cho AWS. Snap đã cam kết chi 1.1 tỷ USD cho AWS cho đến cuối năm 2022, ít nhất là 150 triệu USD trong năm 2019.

Amazon ngày càng nhận được nhiều doanh thu hơn từ số tiền mà khách hàng đã cam kết cho việc sử dụng dịch vụ trong tương lai, chủ yếu gắn liền với AWS. Amazon cho biết, vào cuối năm 2018, hãng đã đạt được các cam kết trị giá 19.3 tỷ USD cho các hợp đồng với các điều khoản gốc kéo dài hơn một năm. Apple và Amazon đều từ chối bình luận về vấn đề.

51Vote
41Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười 2018
Rất nhiều người dùng cảm thấy phiền lòng khi bị nhồi nhét quá nhiều các thông tin lá cải với những tiêu đề giật gân. Tuy nhiên, tình hình sẽ sớm thay đổi, công nghệ AI sẽ khiến những kiểu tin vịt giật tít rẻ tiền biến mất bằng cách đánh giá độ uy tín của nguồn tin.
05 Tháng Mười 2018
Trong sự kiện dành cho nhà phát triển của Apple – WWDC 2018, diễn ra hồi tháng 06/2018, công ty đã giới thiệu rất nhiều tính năng mới liên quan đến ứng dụng Wallet và hứa hẹn sẽ ra mắt chúng vào mùa thu 2018.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, theo trang Bloomberg, thiết bị trung tâm dữ liệu của Amazon Web Services và Apple có thể là đối tượng bị theo dõi của chính phủ Trung Quốc thông qua con chip siêu nhỏ được cài vào trong quá trình sản xuất. Con chip có kích thước không lớn hơn hạt gạo, ẩn mình trong bảng mạch chính của máy chủ và không thuộc thiết kế gốc.
05 Tháng Mười 2018
Tính tới tháng 10/2018, cả Samsung, Huawei và Oppo đều đang phát triển smartphone màn hình gập, chứ chưa hãng nào chính thức ra mắt thiết bị của mình. Trong đó, Samsung có vẻ tích cực nhất và nhiều khả năng sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập đầu tiên tại Samsung Developer Conference (SDC) diễn ra trong tháng 11/2018 ở San Francisco.
05 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, HMD Global ra mắt Nokia 7.1, thiết bị tầm trung đáng chú ý với thiết kế bắt mắt và mức giá hợp lý. Máy được trang bị màn hình PureDisplay có tai thỏ, kích thước 5.84 inch và độ phân giải 2280 x 1080 pixel.
05 Tháng Mười 2018
Ngày càng có nhiều người stream nhạc với ứng dụng Spotify khi đang di chuyển trên đường phố. Thực tế, điều đó cũng có nghĩa là đôi khi, người dùng sử dụng thiết bị di động của mình cho cả hai mục đích nghe nhạc và định hướng, gây ra khá nhiều bất tiện.